Quân đội Mỹ thử tên lửa Minuteman III

Quân đội Mỹ lưu ý mục đích của vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III là nhằm kiểm tra tính sẵn sàng của hệ thống vũ khí này. 

Chú thích ảnh
Khoảnh khắc tên lửa Minuteman III rời bệ phóng ngày 6/9. Ảnh: Căn cứ Vandenberg

Hãng thông tấn TASS đưa tin Mỹ vừa thực hiện một vụ phóng thử tên lửa Minuteman III từ căn cứ Vandenberg.

Cụ thể, vào 1h26 sáng 6/9, Bộ Chỉ huy tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ đã thực hiện vụ phóng thử một ICBM Minuteman III không vũ trang tại Căn cứ lực lượng vũ trụ Vandenberg, California.

Theo Bộ Chỉ huy trên, vụ phóng thử ICBM là kiểm tra tính an toàn, hiệu quả cũng như tính sẵn sàng của hệ thống vũ khí này. 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Patrick Ryder trước đó cho biết chính quyền Mỹ đã thông báo trước cho Nga về ý kế hoạch phóng thử vào ngày 6/9.

Lần phóng thử tên lửa Minuteman III gần đây nhất là vào tháng 4.

Tên lửa Minuteman III được quân đội Mỹ đưa vào sử dụng cách đây khoảng 50 năm, là loại tên lửa được trang bị đầu đạn và có thể mang một đầu đạn hạt nhân trong thời chiến. Tên lửa này đã được triển khai tại các căn cứ ở Wyoming, North Dakota và Montana.

Đức Trí/Báo Tin tức
Làn sóng giải thể lực lượng cảnh sát tại các thị trấn nhỏ ở Mỹ
Làn sóng giải thể lực lượng cảnh sát tại các thị trấn nhỏ ở Mỹ

Cảnh sát trưởng thành phố Goodhue, bang Minnesota (Mỹ) Josh Smith vô cùng trăn trở vào mùa Hè này bởi tình trạng thiếu nhân lực. Ông đã cảnh báo Hội đồng thành phố rằng sẽ chẳng có cảnh sát mới nếu lương và phúc lợi không được cải thiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN