Phòng không Nga đẩy lùi cuộc tấn công của Ukraine vào Sevastopol

Ông Mikhail Razvozhaev, Thống đốc Sevastopol, nơi đặt căn cứ của Hạm đội Biển Đen, cho biết lực lượng Ukraine đã cố gắng tấn công cảng thành phố chiến lược ở Crimea.

Chú thích ảnh
Tàu hải quân Nga cập bến gần cầu Crimea. Ảnh: Sputnik

“Đối phương đã tấn công Sevastopol”, ông Razvozhaev viết trong một bài đăng trên Telegram vào sáng 13/9.

Vị quan chức này cho biết lực lượng Nga ở Sevastopol đã kích hoạt hệ thống phòng không để đối phó với cuộc tấn công. Cuộc tấn công đã gây ra vụ hỏa hoạn tại một cơ sở phi dân sự trong khu công nghiệp của thành phố.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thông tin về mức độ thiệt hại của cuộc tấn công. Một số hình ảnh và video được chia sẻ trên kênh Telegram cho thấy vụ nổ và hỏa hoạn đã xảy ra gần một xưởng đóng tàu của thành phố.

Chú thích ảnh
Tàu hải quân Nga cập bến gần cầu Crimea. Ảnh: Sputnik

Toàn bộ giao thông trên cầu Crimea đã bị đình trệ trong thời gian ngắn để đề phòng sự cố.

Thống đốc Razvozhaev nói rằng các cơ quan an ninh đang tiếp tục theo dõi tình hình, kêu gọi người dân bình tĩnh và chỉ tin tưởng vào các nguồn thông tin chính thống.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về vụ việc. Cơ quan này cũng chưa xác định tên lửa hay máy bay không người lái được sử dụng trong cuộc tấn công mới nhất nhằm vào Crimea.

Trong những tháng gần đây, Ukraine đã tăng cường tập kích vào các mục tiêu ở Crimea bằng máy bay không người lái. Trong khi đó, Nga đã bố trí lực lượng phòng không dày đặc tại khu vực này. Các nhóm gồm 2 đến 3 máy bay không người lái đã nhắm mục tiêu vào trung tâm thương mại ở thủ đô Nga, gây thiệt hại nhỏ về tài sản nhưng không gây thương vong.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo RT)
Nga bắt nghi phạm âm mưu đánh bom đường sắt tại Crimea
Nga bắt nghi phạm âm mưu đánh bom đường sắt tại Crimea

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ một người đàn ông âm mưu đánh bom đường sắt ở Crimea.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN