‘Pháo đài bay’ B-52H của Mỹ rách toác cánh sau cú đâm vào tường rào

Một máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ đã bị hư hại “đáng kể” sau một sự cố xảy ra tại căn cứ không quân Barksdale ở bang ngày 12/11.

Chú thích ảnh
Phần cánh máy bay bị hư hại khá nặng. Ảnh: Air Force amn

Hiện chưa rõ thông tin chính xác về tình huống xảy ra sự cố. Nhưng thông tin ban đầu cho thấy cánh phải của máy bay đã đâm phải tường rào khi đang đang trong quá trình di chuyển trên đường băng để vào điểm đỗ trưng bày tĩnh.

Thông cáo do Trung tâm Vận hành và Bảo dưỡng (MOC) thuộc không quân Mỹ xác nhận sự cố này. Theo đó, khi đang trên đường lăn để vào điểm đỗ tính, máy bay đã đâm phải bức tường rào ngay trước tòa nhà bảo dưỡng tại căn cứ. Không có ai bị thương. Mọi mảnh vỡ cũng đã được tìm thấy, thu hồi. Phần cánh phải của máy bay và phần gờ trước cánh máy bay bị hư hại khá nặng.

Chưa rõ mức độ thiệt hại đối với khả năng vận hành của máy bay. Nhưng nếu có tổn thất lớn, việc sửa chữa sẽ rất tốn kém tiền và thời gian.

Mỹ đã ngưng sản xuất máy bay ném bom chiến lược B-52H từ năm 1962. Hiện tại, vẫn còn 76 chiếc máy bay loại này nằm trong biên chế của không quân Mỹ.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo The Drive)
Phát hiện ngạc nhiên: Trái đất có Mặt trăng thứ hai, trong ít nhất 300 năm nữa
Phát hiện ngạc nhiên: Trái đất có Mặt trăng thứ hai, trong ít nhất 300 năm nữa

Ai cũng biết Trái đất chỉ có một Mặt trăng duy nhất, nhưng trên thực tế có một vật thể giống như Mặt trăng đang quay quanh chúng ta, và một nghiên cứu mới đây đã cho ta biết nó được hình thành ra sao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN