Pakistan bắn rơi thiết bị bay không người lái của Ấn Độ gần ranh giới kiểm soát

Quân đội Pakistan tuyên bố đã bắn hạ một thiết bị bay trinh sát không người lái của Ấn Độ gần Ranh giới kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir thuộc kiểm soát của hai nước.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Pakistan tuần tra gần khu vực máy bay chiến đấu của Ấn Độ được cho là bị Pakistan bắn hạ ở Balakot, Pakistan, ngày 27/2. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn của quân đội Pakistan, Thiếu tướng Asif Ghafoor đăng trên trang mạng Scroll ngày 17/3 cho biết, thiết bị của Ấn Độ đã vượt qua LoC 150m vào lãnh thổ Pakistan. Các nguồn tin của quân đội Pakistan khẳng định thiết bị này được sử dụng để thu thập tin tức tình báo.

Trước đó, Ấn Độ tuyên bố đã bắn rơi 2 thiết bị bay không người lái của Pakistan hôm 27/2 và 4/3, trong bối cảnh 2 nước gia tăng căng thẳng sau vụ tấn công khủng bố làm hơn 40 cảnh sát Ấn Độ thiệt mạng hôm 14/2 vừa qua.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại khu vực Kashmir thuộc kiểm soát của Ấn Độ. Nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammad (JeM) có trụ sở ở Pakistan tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công này. Căng thẳng leo thang với hàng loạt hành động quân sự trả đũa lẫn nhau như Ấn Độ không kích trại huấn luyện của nhóm JeM ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, chặn các máy bay chiến đấu của Pakistan vi phạm không phận.

Đáp lại, không quân Pakistan tấn công các cơ sở quân sự của Ấn Độ, bắn rơi 2 máy bay chiến đấu và bắt giữ phi công. Đỉnh điểm là Pakistan đóng không phận, gây xáo trộn hàng nghìn chuyến bay.  Dù những ngày gần đây đã xuất hiện các tín hiệu "hạ nhiệt" căng thẳng, lực lượng an ninh Ấn Độ vẫn tiếp tục thực thi chiến dịch truy quét các tay súng cực đoan khỏi nước này.

Minh Luyến (TTXVN)
Ấn Độ và Pakistan thảo luận về mở hành lang Kartarpur
Ấn Độ và Pakistan thảo luận về mở hành lang Kartarpur

Ấn Độ và Pakistan ngày 14/3 đã tổ chức cuộc đàm phán đầu tiên về hành lang Kartarpur nhằm tạo điều kiện cho người hành hương Ấn Độ tới Pakistan dự lễ kỷ niệm 550 năm ngày sinh Đạo sư Nanak Dev tại Gurdwara Darbar Sahib - một đền thờ đạo Sikh nằm bên phía lãnh thổ phía Đông Pakistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN