Nga xúc tiến ký thỏa thuận hợp tác quân sự với Trung Quốc

Theo truyền thông Nga, chính phủ nước này đã tiến hành các bước đi để khởi động việc đàm phán thỏa thuận hợp tác quân sự với Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Máy bay Su-35 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Một sắc lệnh của Chính phủ Nga được công bố ngày 22/7 cho biết: "Chính phủ phê chuẩn đề xuất của Bộ Quốc phòng Nga, phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Nga, nhằm đàm phán một thỏa thuận hợp tác quân sự với Bộ Quốc phòng Trung Quốc".

Trong những tháng qua, Nga đã hoàn tất việc chuyển giao 24 máy bay chiến đấu Su-35 cho Trung Quốc theo một hợp đồng trị giá 2,5 tỷ USD. Moskva còn cung cấp một lô tiêm kích chiến đấu vượt trội đa năng cho Bắc Kinh vào tháng trước.

Việc xúc tiến thỏa thuận quân sự giữa Nga và Trung Quốc nằm trong mục tiêu hợp tác ngày càng gia tăng giữa hai nước, bao gồm cơ sở hạ tầng, năng lượng và công nghệ. Mỹ đã áp đặt trừng phạt đối với quân đội Trung Quốc vào mùa Thu năm ngoái do mua một lô máy bay Su-35 từ Nga năm 2017, cùng với các hệ thống tên lửa vào năm ngoái.

Phương Hoa (TTXVN)
Không quân Nga-Trung Quốc lần đầu tiên tuần tra tầm xa chung tại châu Á-Thái Bình Dương
Không quân Nga-Trung Quốc lần đầu tiên tuần tra tầm xa chung tại châu Á-Thái Bình Dương

Bộ Quốc phòng Nga thông báo, ngày 23/7, các máy bay của Nga và Trung Quốc đã lần đầu tiên tiến hành tuần tra tầm xa chung tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN