Nga và Mỹ triển khai nhiều hoạt động tại Biển Đen

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 9/11, Bộ Quốc phòng Nga đã chỉ trích các hoạt động của tàu hải quân Mỹ ở Biển Đen. 

Chú thích ảnh
Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường của Mỹ USS Ross. Ảnh: AFP/ TTXVN

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đang liên tục theo dõi các hoạt động của tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Porter, tàu tiếp liệu hải quân John Lenthall của Mỹ cũng như soái hạm Mount Whitney ở Biển Đen. Theo bộ trên, ngày 6/11 vừa qua, 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ đã bay qua Biển Đen, cách biên giới Nga khoảng 100 km.

Cũng trong thời gian này, Hạm đội Biển Đen của Nga đã tổ chức cuộc diễn tập quân sự với sự tham gia của tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Essen, các tàu chống ngầm nhỏ và trực thăng săn ngầm nhằm tìm kiếm và tiêu diệt các tàu ngầm của đối phương giả định. 

Trước đó, Hạm đội 6 của Mỹ thông báo soái hạm Mount Whitney đang trên đường tới Biển Đen để tiến hành các hoạt động phối hợp với đồng minh và đối tác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong ngày 8/11, tàu Mount Whitney cùng với tàu khu trục Porter của Mỹ đã cập cảng Batumi của Gruzia.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng các cuộc tập trận của NATO ở Biển Đen liên quan đến mục đích của Washington kiềm chế Moskva. Ông đồng thời khẳng định Nga sẵn sàng đối mặt với những diễn biến tiếp theo.

Quang Vinh - Thanh Phương  (TTXVN)
Nga coi việc tàu chiến Mỹ liên tục xuất hiện ở Biển Đen là bước đi gây hấn
Nga coi việc tàu chiến Mỹ liên tục xuất hiện ở Biển Đen là bước đi gây hấn

Điều tàu chiến vào Biển Đen là cách Mỹ và đồng minh muốn kiểm nghiệm khả năng, sức mạnh của Nga trong bảo vệ biên giới chủ quyền - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN