Nga, Trung Quốc tập trận chung trên biển

Ngày 29/4, các tàu hải quân của Nga đã tới thành phố Thanh Đảo, phía Đông tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, để tham gia cuộc tập trận chung mang tên "Joint Sea-2019".

Chú thích ảnh
Tàu chống ngầm Severomorsk của Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Khâu Diên Bằng, Phó Tư lệnh Lực lượng Hải quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA-N), nhấn mạnh hải quân Trung Quốc và Nga cố gắng đạt được bước ngoặt lớn hơn trong cuộc tập trận lần này nhằm thúc đẩy hợp tác hữu nghị giữa hai nước và lực lượng có vũ trang của hai nước.

Về phía Nga, ông Alexander Vitko, Phó Tư lệnh Hải quân Nga, bày tỏ tin tưởng thông qua tập trận chung, sĩ quan và binh sỹ của lực lượng hải quân hai nước sẽ cải thiện hợp tác.

Trước đó, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, ông Nhậm Quốc Cường thông báo, cuộc tập trận chung, diễn ra từ ngày 29/4 tới ngày 4/5 tới tại vùng biển và vùng trời thành phố Thanh Đảo, sẽ tập trung vào mục tiêu phòng thủ chung trên biển.

Tham gia cuộc tập trận có lực lượng lính thủy đánh bộ, 2 tàu ngầm, 13 tàu mặt nước, cùng với máy bay có cánh cố định, trực thăng. Cuộc tập trận nhằm mục đích củng cố và phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung-Nga, thúc đẩy hợp tác hải quân thiết thực, và cải thiện năng lực phản ứng chung với các mối đe dọa an ninh trên biển. Ông Nhậm Quốc Cường khẳng định cuộc tập trận không nhằm vào bất kỳ bên thứ ba nào.

Phương Hoa (TTXVN)
Truyền thông Triều Tiên chỉ trích các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn
Truyền thông Triều Tiên chỉ trích các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn

Trang mạng tuyên truyền đối ngoại Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 18/4 chỉ trích các cuộc tập trận chung gần đây của Hàn Quốc và Mỹ, cáo buộc Seoul không có ý định thực hiện thỏa thuận quân sự đã ký với Bình Nhưỡng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN