Nga tăng cường năng lực phòng không cho vùng Kaliningrad

Ngày 15/3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này triển khai thêm hai khẩu đội tên lửa phòng không S-400 Triumph tại khu vực Kaliningrad, vùng lãnh thổ nước này nhưng nằm giữa Ba Lan và Lítva.

Chú thích ảnh
Hệ thống S-400 “Triumph” trong một cuộc diễn tập tại Elektrostal, ngoại ô Moskva, Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, bộ trên cho biết hai hệ thống phòng không S-400 Triumph sau khi được thử nghiệm thành công tại bãi thử Kapustin Yar ở vùng Astrakhan đã được trang bị cho Hạm đội Baltic đóng tại Kaliningrad.

Hệ thống phòng không S-400 Triumph mà Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gọi là SA-21 Growler, được coi là hệ thống phòng thủ tầm xa tiên tiến nhất, có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không trung trong phạm vi trên 400 km, bao gồm các loại máy bay, tên lửa hành trình, thiết bị bay không người lái hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu là 4,8 km/s. Hệ thống radar của S-400 có thể phát hiện ra các mục tiêu ở khoảng cách 600 km.

Năm 2007, Nga đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa này và triển khai đợt tên lửa đầu tiên tại khu vực Moskva vào cùng năm đó.

Minh Châu (TTXVN)
Nga tăng cường lực lượng ở Crimea giữa ‘bão’ căng thẳng với Ukraine?
Nga tăng cường lực lượng ở Crimea giữa ‘bão’ căng thẳng với Ukraine?

Hai tuần sau vụ Nga nổ súng và bắt giữ ba tàu Hải quân Ukraine với cáo buộc xâm phạm lãnh hải tại Eo biển Kerch, nhiều khả năng Moskva đang tăng cường lực lượng ở Crimea sát biên giới Ukraine. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN