Nga: Phương Tây cung cấp máy bay cho Ukraine sẽ không thể thay đổi tình hình chiến trường

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 23/5 tuyên bố việc phương Tây cung cấp cho Ukraine các loại vũ khí mới, trong đó có máy bay chiến đấu sẽ không thể thay đổi căn bản diễn biến của chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-16 tham gia một cuộc tập trận của NATO tại căn cứ không quân Kleine-Brogel, Bỉ, ngày 18/10/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Peskov nhấn mạnh rõ ràng vòng xoáy gia tăng cung cấp cho Ukraine các loại vũ khí ngày càng hiện đại vẫn tiếp tục, trong đó có quyết định cung cấp máy bay. Điều đó khiến phương Tây ngày càng tham gia vào cuộc xung đột cũng như kéo theo nhiều nguy cơ. Tuy nhiên, ông khẳng định cũng như tất cả các loại vũ khí khác, điều đó không thể thay đổi căn bản tình hình chiến trường.

Hiện Mỹ và các đồng minh đã bắt đầu thảo luận việc cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine. Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố không phản đối việc các nước khác cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine. Về phần mình, Kiev hy vọng sẽ nhận được tới 50 máy bay chiến đấu F-16 từ phương Tây.

Nga nhiều lần cho rằng việc các nước phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine đang làm cuộc xung đột kéo dài, làm tăng nguy cơ leo thang hơn nữa và điều này đòi hỏi Nga có những biện pháp phòng ngừa nhất định.

Thúc Anh (TTXVN)
Nhà Trắng lên tiếng về chênh lệch 3 tỷ USD trong viện trợ cho Ukraine
Nhà Trắng lên tiếng về chênh lệch 3 tỷ USD trong viện trợ cho Ukraine

Các quan chức Mỹ trước đó cho biết họ đã "ước tính quá cao" số tiền viện trợ gửi cho Ukraine lên tới vài tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN