Nga phóng tên lửa chống hạm siêu thanh

Ngày 28/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Hải quân nước này đã phóng các tên lửa chống hạm siêu thanh vào một mục tiêu giả định trên Biển Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Tên lửa siêu thanh Tsirkon của Nga được phóng thử nghiệm từ tàu chiến Đô đốc Gorshkov trên Biển Trắng ngày 6/10/2020. Ảnh: Reuters/TTXVN

Trong thông cáo trên tài khoản Telegram, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận trên các vùng biển thuộc Biển Nhật Bản, các tàu trang bị tên lửa của Hạm đội Thái Bình Dương đã phóng các tên lửa hành trình Moskit đánh trúng mục tiêu giả định ở vị trí cách xa khoảng 100 km.

Trước đó, ngày 3/3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo tàu ngầm Petropavlovsk-Kamchatsky của nước này triển khai tại Biển Nhật Bản thực hiện phóng tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào mục tiêu trên bờ. 

Bộ này cho biết đây là một phần trong nội dung diễn tập, đồng thời đã đăng tải video cho thấy tên lửa Kalibr-PL được phóng từ dưới nước và bắn trúng mục tiêu định trước ở thao trường Siurkum, tỉnh Khabarovsk.  Tầm bắn của tên lửa là hơn 1.000 km.

Bích Liên (TTXVN)
Video Nga phóng tên lửa phá kho vũ khí phương Tây gửi cho Ukraine
Video Nga phóng tên lửa phá kho vũ khí phương Tây gửi cho Ukraine

Ngày 1/5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã tấn công vị trí của kho vũ khí nước ngoài tại một sân bay quân sự gần cảng Odessa của Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN