Nga đưa các chuyên gia quân sự tới Venezuela 

Sau khi các máy bay quân sự Nga đưa binh sĩ và thiết bị tới Venezuela, Bộ Ngoại giao Nga ngày 26/3 tuyên bố quyết định của Moskva cử các chuyên gia quân sự tới Caracas hoàn toàn phù hợp với luật pháp của quốc gia Nam Mỹ này.

Chú thích ảnh
Một chiếc máy bay treo cờ Nga tại sân bay Maiquetía ở Caracas, Venezuela. Ảnh: theguardian.com

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moskva đang "tăng cường hợp tác với Venezuela, tuân thủ nghiêm ngặt hiến pháp cũng như hoàn toàn tôn trọng các quy tắc pháp lý của nước này". Bà Zakharova cũng cho hay "sự hiện diện của các chuyên gia Nga trên lãnh thổ Venezuela được quy định theo một hiệp ước giữa chính phủ hai nước Nga và Venezuela về hợp tác quân sự và kỹ thuật, ký kết vào tháng 5/2001".

Bộ Ngoại giao Nga không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các chuyên gia nước này. Trước đó, truyền thông đưa tin, hôm 23/3, hai máy bay của Không quân Nga đã hạ cánh tại sân bay chính của Venezuela, chở theo một quan chức quốc phòng cùng gần 100 binh sĩ Nga.

Thanh Bình (TTXVN)
Venezuela cáo buộc nhóm đối lập cực đoan tiếp tục phá hoại hệ thống điện quốc gia
Venezuela cáo buộc nhóm đối lập cực đoan tiếp tục phá hoại hệ thống điện quốc gia

Phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ đưa tin, ngày 25/3, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez cho biết vụ mất điện trên diện rộng vừa xảy ra trong ngày là do nhà máy thủy điện Simon Bolivar ở Guri, thuộc bang Bolivar, lại vừa phải hứng chịu một vụ tấn công khiến cho các tổ máy buộc phải ngừng hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN