Nga có thể tăng chuyên gia quân sự tại Venezuela

Nga có thể tăng số chuyên gia quân sự tại Venezuela nếu nước này yêu cầu. Vụ trưởng Vụ Mỹ Latinh thuộc Bộ Ngoại giao Nga Alexander Setinin cho biết như vậy bên lề Diễn đàn kinh tế quốc tế St Peterburg ngày 7/6.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino (thứ 2, trái) chụp ảnh chung cùng các phi công và chuyên gia quân sự Nga trong lễ đón tại sân bay quốc tế Maiquetia ở Caracas, Venezuela ngày 10/12/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Setinin nêu rõ :"Chúng tôi có hợp đồng, công tác bảo dưỡng kỹ thuật cho các thiết bị quân sự đã cung cấp cho Venezuela. Bất kỳ công tác nào cũng đòi hỏi một số chuyên gia. Vấn đề hoàn toàn kỹ thuật gắn với việc thực hiện các hợp đồng cụ thể về việc thực hiện một khối lượng công việc cụ thể. Nếu cần thêm chuyên gia chúng tôi sẽ gửi thêm".

Cuối tháng 3, 2 máy bay chở các chuyên gia quân sự Nga đến Venezuela. Sau đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết các chuyên gia quân sự tại Venezuela làm công việc sửa chữa kỹ thuật trong khuôn khổ thỏa thuận về hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Moskva và Caracas.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga đưa các chuyên gia quân sự tới Venezuela 
Nga đưa các chuyên gia quân sự tới Venezuela 

Sau khi các máy bay quân sự Nga đưa binh sĩ và thiết bị tới Venezuela, Bộ Ngoại giao Nga ngày 26/3 tuyên bố quyết định của Moskva cử các chuyên gia quân sự tới Caracas hoàn toàn phù hợp với luật pháp của quốc gia Nam Mỹ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN