Nga chính thức đưa trung đoàn tên lửa S-500 đầu tiên vào trực chiến

Trung đoàn tên lửa S-500 sẽ thay thế các tổ hợp S-400 Triumph làm nhiệm vụ bảo vệ thủ đô Moskva.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 tối tấn của quân đội Nga. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS ngày 13/10 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết một trung đoàn tên lửa tối tân S-500 của Nga đã được bàn giao cho một đơn vị quân sự làm nhiệm vụ bảo vệ quân khu Moskva.

"Trung đoàn tên lửa phòng không S-500 đầu tiên đã được đưa vào phiên chế tại một đơn vị có nhiệm vụ chiến đấu là cảnh giới và bảo vệ bầu trời thủ đô", nguồn tin cho biết.

Nguồn tin không nói cụ thể vị nào tiếp nhận số vũ khí tối tân này cũng như thời điểm bàn giao. Theo nguồn tin, trung đoàn tên lửa S-500 thứ hai sẽ được chuyển giao cho quân đội Nga vào nửa đầu năm 2022 và số vũ khí này thuộc “hợp đồng dài hạn”.

S-500 là hệ thống tên lửa đất đối không thế hệ mới của Nga, do tổ hợp Almaz-Antey nghiên cứu, phát triển. S-500 có tầm bắn 400-600 km, được thiết kế chuyên để thực hiện nhiệm vụ tìm diệt tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cũng như tên lửa hành trình siêu vượt âm và máy bay chiến đấu của đối phương.

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Nga bắt đầu trang bị hệ thống phòng thủ S-500 mới cho quân đội
Nga bắt đầu trang bị hệ thống phòng thủ S-500 mới cho quân đội

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov ngày 16/9 cho biết nước này đã hoàn tất thử nghiệm hệ thống tên lửa đất đối không S-500 mới và bắt đầu trang bị vũ khí này cho các lực lượng vũ trang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN