Nga bắn hạ 6 máy bay không người lái nhằm vào căn cứ quân sự tại Syria

Sáng 12/8, truyền hình nhà nước Syria đưa tin các hệ thống phòng không tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở quốc gia Trung Đông đã đánh chặn một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái được cho là do các phần tử khủng bố phiến quân tiến hành.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ tên lửa của Syria đáp trả một vụ phóng tên lửa ở thủ đô Damascus ngày 21/1/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố các lực lượng phòng không tại căn cứ không quân kể trên đã phát hiện và tiêu diệt 6 máy bay không người lái tiếp cận cơ sở này.

Thông báo của bộ trên nêu rõ vào khoảng 0h10 sáng 12/8 (giờ Việt Nam), các hệ thống phòng không của căn cứ không quân Nga Hmeimim đã phát hiện 6 máy bay không người lái đang tiếp cận căn cứ từ phía Tây Bắc. Theo bộ này, toàn bộ 6 máy bay không người lái đã bị tiêu diệt và căn cứ đang hoạt động bình thường.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho hay, vụ việc không gây ra bất kỳ thương vong hay thiệt hại về vật chất nào.

Trước đó, ngày 8/8, hai cư dân địa phương đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương ở gần căn cứ Hmeimim sau các cuộc tấn công bằng rocket được cho là của những phần tử khủng bố.

Lê Ánh (TTXVN)
Video Israel cùng Mỹ thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa từ không gian
Video Israel cùng Mỹ thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa từ không gian

Hetz (Arrow)-3 được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng yêu cầu của Israel về một hệ thống phòng thủ tên lửa hiệu quả hơn hệ thống Patriot của Mỹ và có khả năng đánh chặn tên lửa từ không gian.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN