Máy bay tiêm kích tối tân nhất của Anh thực hiện sứ mệnh đầu tiên chống IS

Ngày 25/6, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Penny Mordaunt cho biết máy bay tiêm kích Lightning F-35B tối tân nhất nước này đã thực hiện sứ mệnh đầu tiên ở Syria và Iraq trong khuôn khổ chiến dịch chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang diễn ra.

Chú thích ảnh
Máy bay tiêm kích Lightning F-35B của không quân Anh tham gia chiến dịch chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Ảnh: News.sky /TTXVN

Bộ trưởng Mordaunt nêu rõ các máy bay Lightning F-35B đã xuất phát từ căn cứ không quân Anh ở RAF Akrotiri thuộc Đảo Cyprus, nơi những máy bay này đang tham gia hoạt động huấn luyện kể từ ngày 21/5. Theo bà Mordaunt, sứ mệnh hoạt động đầu tiên của Lightning F-35B là "bước tiến quan trọng vào tương lai cho nước Anh".

Giới chức quân sự Anh từng tuyên bố chưa có kế hoạch cho máy bay Lightning F-35B thực hiện sứ mệnh chiến đấu trong thời gian ở RAF Akrotiri. Tuy nhiên, hiện Anh đã quyết định cho Lightning F-35B thực hiện nhiệm vụ đầu tiên này là do loại máy bay này có "khả năng đặc biệt".

Cũng theo giới chức Anh, máy bay Lightning F-35B không kích hoạt chức năng chiến đấu khi bay bên cạnh các máy bay Typhoon.

Thùy An (TTXVN)
Nga phát triển tên lửa chống hạm tiên tiến cho máy bay tiêm kích Su-57
Nga phát triển tên lửa chống hạm tiên tiến cho máy bay tiêm kích Su-57

Ngày 30/5, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết Nga đang phát triển một tên lửa chống hạm tiên tiến, được trang bị cho cả các máy bay tiêm kích thế thệ thứ 5 Su-57.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN