Máy bay ném bom Nga bay lướt trên đầu chiến hạm Mỹ đang tập trận

Một máy bay ném bom Nga chỉ bay lướt qua đã khiến chiến hạm Mỹ tham gia cuộc tập trận quy mô của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Na Uy phải “giật mình”.

Chú thích ảnh
Chiếc Tu-142 của Nga khi bay qua chiến hạm Mỹ. Ảnh: AFP

Kênh RT (Nga) cho biết ngày 2/10, máy bay ném bom Tu-142 của Nga đã xuất hiện trên bầu trời đúng thời điểm các quân nhân trên tàu USS Mount Whitney thuộc Hạm đội thứ 6 của Mỹ đang tập trung trên boong để chụp ảnh.

Các binh sĩ Mỹ đã chớp lấy thời cơ để chụp lại nhiều hình ảnh về Tu-142 vốn được NATO gọi tên là “Gấu –F”. Trang Military.com đưa tin các binh sĩ Mỹ đã “bị mê hoặc” khi lần đầu tiên chứng kiến tận mắt máy bay ném bom Tu-142 của Nga.

Mỹ đã cử USS Mount Whitney tới dự cuộc tập trận lớn nhất của NATO từ thời Chiến tranh Lạnh mang tên Trident Juncture 18 tổ chức tại Na Uy.

Chú thích ảnh
Cận cảnh máy bay ném bom Tu-142 của Nga. Ảnh: AFP

Bộ Quốc phòng Nga sau đó xác nhận 2 chiếc Tu-142 đã luyện tập trên vùng biển trung lập tại Biển Na Uy ngày 2/11. Hai phi cơ ném bom này đã bay liên tục trên không trong 12 tiếng và sau đó quay trở lại căn cứ ở vùng Vologda (Nga).

Bộ Quốc phòng Nga đồng thời khẳng định những máy bay thuộc Hải quân Nga đã tuân thủ nghiêm túc các quy định quốc tế về không phận đồng thời không xâm phạm biên giới của quốc gia khác.

Cuộc tập trận Trident Juncture 2018 của NATO sẽ diễn ra đến 7/11 với 50.000 quân nhân, 10.000 xe quân sự, 250 chiến đấu cơ và 65 chiến hạm góp mặt.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Nữ hành khách đánh lái xe làm xe buýt lao thẳng xuống sông, 15 người thiệt mạng
Nữ hành khách đánh lái xe làm xe buýt lao thẳng xuống sông, 15 người thiệt mạng

Chỉ vì một nữ hành khách xô xát với tài xế, chiếc xe buýt đã lao khỏi cầu rơi xuống sông khiến toàn bộ 15 người trên xe thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN