Máy bay Mỹ nhiều lần xâm phạm không phận Venezuela

Ngày 9/10, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino cáo buộc Mỹ tiếp tục có hành vi vi phạm chủ quyền quốc gia nước này sau khi lực lượng chức năng phát hiện thêm một máy bay do thám của Mỹ xuất hiện trong không phận Venezuela.

Trong tuyên bố đưa ra trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Padrino cho biết hệ thống cảm biến của Bộ Tư lệnh phòng không tổng hợp Venezuela phát hiện ra một máy bay tình báo chiến lược RC-135 của Mỹ trên vùng trời Venezuela. Ông nhấn mạnh đây là hành động gây nguy hiểm cho sự an toàn của các hoạt động hàng không tại miền Bắc Venezuela khi thâm nhập vùng thông tin bay mà không tuân thủ các quy tắc quốc tế.

Trước đó, trên Twitter, người đứng đầu lực lượng quân đội Venezuela cũng ám chỉ việc Mỹ không ngừng thăm dò mọi hoạt động thương mại, hàng không và hàng hải trong khu vực ảnh hưởng của Venezuela.

Chính phủ Venezuela đã nhiều lần tố cáo các máy bay Mỹ thường xuyên vi phạm vùng lãnh thổ trên không của nước này tại vùng thông tin bay Maiquetia. Đầu tháng 10, Tư lệnh Tác chiến chiến lược của Lực lượng Vũ trang quốc gia Bolivar, Remigio Ceballos thông báo đã phát hiện hơn 70 máy bay do thám Mỹ trên không phận Caracas.

Lê Hiền (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản