Lo khủng bố từ Sri Lanka, Ấn Độ điều tàu chiến, máy bay giám sát tới sát biên giới

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn thông tin từ trang mạng India Today ngày 22/4 cho biết Ấn Độ đã thắt chặt an ninh biên giới trên biển với Sri Lanka sau hàng loạt vụ tấn công đẫm máu ở quốc đảo Ấn Độ Dương trong 2 ngày 21 - 22/4.

Chú thích ảnh
Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng báo động cao dọc biên giới trên biển với Sri Lanka. Ảnh: indianexpress.com

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng báo động cao và biên giới biển giữa Ấn Độ và Sri Lanka  thuộc bang Tamil Nadu và Kerela sẽ bị đóng cửa trong 3 ngày tới do lo ngại các nghi can khủng bố có thể tẩu thoát khỏi Sri Lanka thông qua con đường này.

Ấn Độ cũng tăng cường các cuộc tuần tra để ngăn chặn mọi âm mưu thâm nhập vào lãnh thổ của nước này. Tàu chiến đã được triển khai ở cả Vịnh Mannar và Eo biển Palk với sự hỗ trợ của máy bay giám sát hàng hải Dornier.

Một nguồn tin cấp cao từ Sri Lanka cho biết chất nổ có thể đã được những kẻ tấn công đưa vào Sri Lanka qua đường biển trên cùng lộ trình mà nhóm khủng bố Lashkar-e-Toiba đã sử dụng trong vụ tấn công khủng bố ở thành phố Mumbai năm 2008.

Minh Luyến (TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản