Lo khủng bố từ Sri Lanka, Ấn Độ điều tàu chiến, máy bay giám sát tới sát biên giới

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn thông tin từ trang mạng India Today ngày 22/4 cho biết Ấn Độ đã thắt chặt an ninh biên giới trên biển với Sri Lanka sau hàng loạt vụ tấn công đẫm máu ở quốc đảo Ấn Độ Dương trong 2 ngày 21 - 22/4.

Chú thích ảnh
Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng báo động cao dọc biên giới trên biển với Sri Lanka. Ảnh: indianexpress.com

Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã được đặt trong tình trạng báo động cao và biên giới biển giữa Ấn Độ và Sri Lanka  thuộc bang Tamil Nadu và Kerela sẽ bị đóng cửa trong 3 ngày tới do lo ngại các nghi can khủng bố có thể tẩu thoát khỏi Sri Lanka thông qua con đường này.

Ấn Độ cũng tăng cường các cuộc tuần tra để ngăn chặn mọi âm mưu thâm nhập vào lãnh thổ của nước này. Tàu chiến đã được triển khai ở cả Vịnh Mannar và Eo biển Palk với sự hỗ trợ của máy bay giám sát hàng hải Dornier.

Một nguồn tin cấp cao từ Sri Lanka cho biết chất nổ có thể đã được những kẻ tấn công đưa vào Sri Lanka qua đường biển trên cùng lộ trình mà nhóm khủng bố Lashkar-e-Toiba đã sử dụng trong vụ tấn công khủng bố ở thành phố Mumbai năm 2008.

Minh Luyến (TTXVN)
Interpol cử lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ điều tra vụ đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka
Interpol cử lực lượng đặc nhiệm hỗ trợ điều tra vụ đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka

Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) ngày 22/4 cho biết sẽ cử một đội đặc nhiệm tới Sri Lanka để hỗ trợ điều tra các vụ đánh bom làm 290 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương ở nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN