Lầu Năm Góc liệt kê những thứ Ukraine cần nhất trên chiến trường

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói rằng máy bay chiến đấu F-16 sẽ không giúp được gì cho người Ukraine ở giai đoạn này.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: AP

Tại phiên điều trần trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ ngày 28/3, người đứng đầu Lầu Năm Góc nói rằng: "Bây giờ nhu cầu chính của người Ukraine là phòng không. Đây là nhu cầu cấp thiết trên chiến trường”. Ông Lloyd Austin nói thêm rằng Kiev cũng cần vũ khí tầm xa và xe bọc thép để chống lại các lực lượng Nga.

Ông khẳng định phía Mỹ đã đảm bảo nguồn cung cấp những vũ khí trên cho Ukraine, cũng như huấn luyện cách sử dụng cho binh sĩ. 

"Đối với máy bay chiến đấu F-16, nếu quyết định chuyển giao cho Ukraine sẽ mất khoảng 18 tháng để đào tạo. Nhưng nó sẽ không giúp ích gì cho người Ukraine trong giai đoạn này của cuộc chiến”, ông Austin phát biểu. 

Ông cũng không bác bỏ khả năng Washington sẽ cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraine trong tương lai. Theo ông, đó có thể là tiêm kích F-16 hoặc máy bay thế hệ thứ tư khác.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tin rằng Ukraine đang có thời cơ tốt để tiến hành một cuộc phản công thành công vào mùa xuân năm 2023.

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo Pravda)
Nga triển khai hàng loạt UAV tấn công vùng Đông Nam Ukraine
Nga triển khai hàng loạt UAV tấn công vùng Đông Nam Ukraine

Nga đã thực hiện một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào tỉnh Dnipropetrovsk phía Đông Nam Ukraine vào đêm 28/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN