Lần đầu sau 30 năm, Nga đồng loạt phóng tên lửa ở 4 môi trường

Các vụ phóng diễn ra trong khuôn khổ cuộc tập trận hải quân Finval-2023 nhằm huấn luyện quân đội bảo vệ thông tin liên lạc trên Tuyến đường biển phía Bắc.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov phóng tên lửa Zirkon trên biển Barents. Ảnh: Sputnik

Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, Nga đã bắn đồng thời các tên lửa phóng từ trên biển, trên không, trên bờ và từ tàu ngầm dưới mặt nước trong một cuộc tập trận.

Đài Sputnik dẫn lời đại diện của Cục Hỗ trợ Thông tin Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, đây là sự kiện bắn đồng loạt đầu tiên ở Nga kể từ thời kỳ hậu Xô Viết.

Cuộc tập trận hải quân Finval-2023 do Đô đốc Nikolay Yevmenov, hiện giữ chức vụ Tổng tư lệnh Hải quân Nga, chỉ đạo. Các hoạt động diễn ra trên vùng Biển Chukchi và Bering, cũng như trên Bán đảo Chukchi. 

Ngày 25/9, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã hoàn thành chương trình tập trận. Các lực lượng liên quan đã bắt đầu quay trở lại căn cứ triển khai trường kỳ. 

Khoảng 10.000 quân nhân và hơn 50 đơn vị thiết bị quân sự đã tham gia tập trận Finval-2023. Các thiết bị này bao gồm tàu mặt nước và tàu hỗ trợ, tàu ngầm, máy bay hải quân và trực thăng, hệ thống tên lửa ven biển Bal và Bastion, cũng như các phương tiện bọc thép bánh xích có khả năng hoạt động cao trên mọi địa hình.

Bộ Quốc phòng lưu ý Finval-2023 mang tính định hướng phòng thủ và được thiết kế để cải thiện việc huấn luyện quân đội hoạt động ở biên giới phía Đông Bắc Nga.

Đức Trí/Báo Tin tức
Bí mật của đường hầm xe đạp thú vị nhất thế giới
Bí mật của đường hầm xe đạp thú vị nhất thế giới

Đường hầm Fyllingsdalen của Na Uy là một công trình tiêu biểu của cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp đô thị. Đường hầm dài 3km được xây dựng xuyên qua chân núi Løvstakken nằm ở phía tây nam thành phố Bergen, liên kết các khu dân cư Fyllingsdalen và Mindemyren.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN