Ít nhất 50 tay súng IS bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ở Syria

Ngày 28/3, truyền thông Trung Đông dẫn thông báo của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ít nhất 50 phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu nhằm vào sào huyệt của IS ở miền Đông Syria.

Chú thích ảnh
Vũ khí, đạn dược quân đội Syria thu được trong các chiến dịch chống phiến quân và tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được trưng bày tại Damascus ngày 28/3/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo SOHR, các cuộc oanh kích của liên quân do Mỹ đứng đầu đã nhằm vào nhiều nơi ẩn náu của IS ở Baghouz, nơi cố thủ cuối cùng của IS ở tỉnh Deir al-Zour, miền Đông Syria. SOHR cho hay các tay súng IS đã ẩn náu trong các hang động và công sự ngầm sau khi chúng mất quyền kiểm soát Baghouz. Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), được Mỹ hậu thuẫn, hiện vẫn đang truy lùng các tay súng IS ở khắp khu vực Baghouz.

Trước đó vào ngày 23/3, SDF đã tuyên bố đánh bại IS ở Đông Syria sau khi triển khai chiến dịch tấn công từ tháng 9 năm ngoái nhằm truy quét các tay súng của tổ chức cực đoan này ở bờ Đông sông Euphrates.

Trương Tuấn (TTXVN)
IS tuyên bố tấn công lực lượng được Mỹ hậu thuẫn tại Syria
IS tuyên bố tấn công lực lượng được Mỹ hậu thuẫn tại Syria

Ngày 26/3, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công nhằm vào các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn tại thành phố Manbij, miền Bắc Syria. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN