Israel tiếp tục không kích gần thủ đô Damascus của Syria

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự xác nhận Israel đã tiến hành các cuộc không kích gần thủ đô Damascus vào rạng sáng 31/3. Đây là vụ không kích thứ hai của Israel nhằm vào khu vực này chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

Chú thích ảnh
Lực lượng phòng không Syria đánh chặn tên lửa của Israel trên bầu trời thủ đô Damascus. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nguồn tin cho biết các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn các tên lửa và bắn hạ một số trong số này. Những cuộc không kích được tiến hành từ hướng Cao nguyên Golan nhằm vào một địa điểm ở vùng ngoại ô Damascus. Tuy nhiên, nguồn tin không cung cấp thông tin về con số thương vong hoặc thiệt hại.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trước đó, truyền thông Syria dẫn nguồn tin quân sự nước này thông báo một vụ không kích xảy ra trong tối 29/3 nhằm vào một số địa điểm quân sự tại khu vực Al-Midan thuộc thủ đô Damascus. Hệ thống phòng không Syria đã được kích hoạt, bắn hạ một số tên lửa. Theo Bộ Quốc phòng Syria, vụ không kích đã khiến 2 binh sĩ bị nước này bị thương. Bộ Ngoại giao Syria đã lên án vụ tấn công.

Nguyễn Hằng - Quang Minh (TTXVN)
Israel không kích gây thiệt hại cho sân bay Aleppo của Syria
Israel không kích gây thiệt hại cho sân bay Aleppo của Syria

Theo hãng tin Reuters, Bộ Quốc phòng Syria cho biết ngày 22/3, quân đội Israel tiến hành không kích các mục tiêu gần sân bay Aleppo, gây ra một số “thiệt hại vật chất” cho sân bay này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN