Israel thừa nhận không kích vào các mục tiêu của Iran tại Syria

Israel ngày 28/3 thừa nhận đã tiến hành không kích vào các mục tiêu của Iran ở miền Bắc Syria đêm 27/3.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau các cuộc không kích tại Quneitra, miền Nam Syria gần biên giới với Israel. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Israel, quyền Bộ trưởng Ngoại giao Israel, ông Yisrael Katz cho rằng theo phản ứng của Syria cũng như những thông tin từ phía Iran, Israel là nước tiến hành vụ không kích trên. Trong khi đó, quân đội Israel chưa đưa ra bình luận liên quan tới các vụ không kích được cho là do Israel tiến hành vào nước láng giềng Syria. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết cuộc không kích này nhằm vào một kho vũ khí của Iran ở Aleppo khiến một người Iran và 6 người Iraq thiệt mạng.

Trước đó, truyền thông nhà nước Syria đưa tin lực lượng phòng không nước này đã đáp trả một "cuộc xâm lược trên không của Israel" nhằm vào các địa điểm trong một khu công nghiệp ở Đông Bắc thành phố Aleppo và chỉ gây các thiệt hại về vật chất.

Iran là đồng minh gần gũi với chính quyền Syria và đã gửi các cố vấn quân sự, trang thiết bị cùng các nhóm vũ trang dòng Shiite tới hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc xung đột kéo dài 8 năm qua. Israel coi Iran là mối đe dọa số một tới an ninh quốc gia và nhấn mạnh Israel không chấp nhận sự hiện diện của Iran tại biên giới nước này.

Phạm Phong (TTXVN)
Syria đẩy lùi các cuộc không kích của Israel tại Aleppo
Syria đẩy lùi các cuộc không kích của Israel tại Aleppo

Ngày 27/3, Syria cho biết Israel đã tấn công các mục tiêu ở phía Bắc thành phố Aleppo của nước này và hệ thống phòng không của Damacus đã bắn hạ một số tên lửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN