Israel không kích Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết máy bay của lực lượng này đã không kích nhằm vào các vị trí của phong trào Hamas tại Dải Gaza vào rạng sáng 24/3, sau khi xảy ra đụng độ giữa những người Palestine biểu tình và binh sĩ Israel tại biên giới.

Chú thích ảnh
Ánh sáng màu cam trên bầu trời tại Dải Gaza trong cuộc không kích của Israel ngày 14/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin AFP, những người Palestine biểu tình tại Gaza tối 23/3 đã ném một số thiết bị nổ về phía hàng rào biên giới của Israel, một thiết bị trong số đó đã kích hoạt báo động tấn công tại miền Nam của Israel.

Thông báo của quân đội Israel nêu rõ: "Để đáp trả việc nhiều thiết bị nổ ném về phía hàng rào biên giới của Israel và phát nổ trong các cuộc bạo động tại Gaza, một máy bay của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công vào 2 chốt giám sát của Hamas tại phía Nam Dải Gaza".

Hiện chưa có báo cáo thương vong tại Dải Gaza.

Cùng ngày, giới chức y tế tại Gaza thông báo một người Palestine đã tử vong sau khi bị thương trong các cuộc đụng độ với các lực lượng Israel. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ nạn nhân bị thương khi nào.

Ngày 23/3 vừa qua, Israel đã tiến hành hai cuộc không kích riêng rẽ nhằm vào các nhóm người Palestine tại Gaza với cáo buộc họ đã thả bóng bay chứa thuốc nổ vào lãnh thổ Israel. Cơ quan Y tế tại Gaza xác nhận 2 người Palestine đã bị thương trong vụ này.

Theo AFP, ít nhất 258 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza kể từ khi các cuộc biểu tình hằng tuần tại biên giới bắt đầu nổ ra gần một năm trước đây. Thủ lĩnh phong trào Hamas Ismail Haniya đang kêu gọi tiến hành các cuộc biểu tình quy mô lớn nhân dịp đánh dấu một năm bùng phát biểu tình vào ngày 30/3 tới.

Israel cho rằng Hamas phải chịu trách nhiệm về tất cả các vụ tấn công từ Gaza, vùng lãnh thổ mà phong trào Hồi giáo này kiểm soát kể từ năm 2007.

Đặng Ánh (TTXVN)
Video bị trúng tên lửa từ Gaza, Israel không kích đáp trả
Video bị trúng tên lửa từ Gaza, Israel không kích đáp trả

Chiến đấu cơ Israel đã không kích vị trí của Hamas tại Dải Gaza vào ngày 15/3 nhằm đáp trả vụ hai tên lửa từ phía Palestine phóng sang Tel Aviv.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN