Israel không kích các mục tiêu quân sự của Syria

Quân đội Israel ngày 2/6 xác nhận đã tấn công "một số" mục tiêu quân sự của Syria trong các cuộc không kích mà theo Damascus đã khiến ít nhất 3 binh sĩ thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau một cuộc không kích tại thị trấn Deir Ezzor, Syria. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Thông cáo báo chí của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nêu rõ: "Các chiến đấu cơ và máy bay trực thăng chiến đấu của Israel đã tấn công một số mục tiêu quân sự của quân đội Syria, bao gồm 2 khẩu đội pháo, một số vị trí quan sát và tình báo tại Cao nguyên Golan". IDF cũng nhấn mạnh đã tấn công các vị trí phòng không của Syria.

Theo IDF, cuộc không kích diễn ra nhằm đáp trả việc 2 quả rocket được cho là phóng từ lãnh thổ Syria nhằm vào Hermon ở phía Bắc Cao nguyên Golan vào tối 1/6. Vụ việc không gây ra thương vong. 

Trong những năm gần đây, Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của Iran và Phong trào Hezbollah tại Syria. Israel cho rằng Iran cùng lực lượng Hezbollah tại Liban, những lực lượng ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến tại Syria, đang cố gắng biến Syria thành mặt trận mới chống Israel.

Minh Châu (TTXVN)
 Israel tấn công tên lửa nhằm vào tỉnh Quneitra, Syria
Israel tấn công tên lửa nhằm vào tỉnh Quneitra, Syria

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 27/5, Syria cho biết Israel đã tiến hành một vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào tỉnh Quneitra, thuộc miền Tây Nam của nước này. Vụ tấn công trên đã gây ra một số thương vong cho bên phía Syria.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN