Israel chộp được ảnh siêu tiêm kích Su-57 Nga tại Syria

Bí ẩn đằng sau việc tiêm kích tàng hình Sukhoi Su-57 của Nga được cho là đã được triển khai ở căn cứ Hmeymim vẫn chưa được giải đáp, trong khi một công ty vệ tinh của Israel công bố những hình ảnh cho thấy hai chiếc Su-57 xuất hiện ở căn cứ không quân Hmeymim, Syria.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy sự xuất hiện của Su-57 ở căn cứ Hmeymim.

Theo Sputnik, vệ tinh Eros B của công ty ImageSat International (ISI) của Israel đã chụp lại được một số máy bay tại căn cứ Hmeymim của Syria. Hai trong số những máy bay này trông rất giống Su-57 của Nga.

Thông tin về việc Nga triển khai tiêm kích tàng hình ở Syria đã được truyền thông đưa từ ngày 21/2, khi những hình ảnh máy bay trông rất giống hai chiếc Su-57 xuất hiện trên mạng xã hội. Các báo cáo cũng cho biết hai chiếc Su-57 đã được các máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-30SM hộ tống.

Xem đoạn video được cho là máy bay chiến đấu Su-57 xuất hiện tại Syria:
Một vài ngày sau, Sputnik Arab dẫn các phương tiện truyền thông địa phương cho hay có thêm hai chiếc máy bay Su-57 đã hạ cánh xuống căn cứ Hmeymim.

Trả lời về việc này, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết đây là "vấn đề thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng Nga" và yêu cầu phóng viên chuyển câu hỏi tới bộ này. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga đến nay chưa đưa ra bình luận về việc triển khai Su-57 tới Syria.

Là một sản phẩm của nhà sản xuất máy bay nổi tiếng Nga Sukhoi, chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-57 đã được biên chế cho quân đội Nga để tiến hành thử nghiệm từ ngày 23/12 năm ngoái. Su-57 được trang bị súng tự động 30 mm, có thể phóng tên lửa không đối không và không đối đất, cũng như nhiều loại bom khác.


Trần Minh/Báo Tin tức
Rúng động án người giúp việc chết trong tủ đông lạnh
Rúng động án người giúp việc chết trong tủ đông lạnh

Một trong hai kẻ tình nghi trong vụ án một người giúp việc Philippines chết trong tủ đông lạnh ở Kuwait đã bị bắt ở Lebanon.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN