Iraq hủy quyết định cho phép liên quân quốc tế sử dụng không phận

Theo phóng viên TTXN tại Trung Đông, ngày 15/8, Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi đã hủy quyết định cho phép liên quân quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và một số cánh vũ trang khác sử dụng không phận nước này.

Chú thích ảnh
Máy bay trinh sát và do thám không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Truyền thông Trung Đông dẫn một thông báo của Bộ chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq, nêu rõ hoạt động phòng không sẽ được tăng cường để đối phó với mọi hành vi vi phạm không phận bị coi là “hoạt động thù địch” và phía Iraq sẽ đáp trả những hành vi này.

Quy định hạn chế mới được áp dụng đối với các loại máy bay do thám có hoặc không trang bị vũ khí, máy bay trực thăng, máy bay tiêm kích và tất cả các loại máy bay không người lái mà liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu sử dụng và của lực lượng bán quân sự Hồi giáo dòng Shi’ite.

Tất cả các lực lượng trên đã được phép vào không phận Iraq kể từ tháng 10/2014 khi Baghdad phát động các chiến dịch quân sự để giải phóng các vùng lãnh thổ bị IS chiếm đóng ở miền Bắc và miền Tây nước này.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
Iraq bóc mẽ báo cáo của Mỹ về chiến dịch chống IS tại Trung Đông
Iraq bóc mẽ báo cáo của Mỹ về chiến dịch chống IS tại Trung Đông

Bộ Chỉ huy Tác chiến chung của Iraq hôm 11/8 bác bỏ những thông tin có trong báo cáo của Lầu Năm góc về chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Trung Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN