Iran sắp trình làng hệ thống tên lửa phòng không mới

Kênh truyền hình Press TV ngày 7/8 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran, ông Reza Hatami cho biết, Tehran dự định cho ra mắt hệ thống tên lửa phòng không do nước Cộng hòa Hồi giáo này tự thiết kế và chế tạo vào cuối tháng này.

Chú thích ảnh
Tên lửa Iran mang theo vệ tinh Payam được phóng vào quỹ đạo. Ảnh: Denik/TTXVN

Phát biểu bên lề cuộc họp nội các về hệ thống tên lửa, được đặt tên là Bavar-373, ông Hatami cho hay hệ thống tên lửa mới này sẽ được trình làng vào Ngày Công nghiệp Quốc phòng Quốc gia 22/8 tới.

Theo ông, hệ thống tên lửa này sẽ “tăng cường sức mạnh và năng lực phòng thủ của đất nước một cách đáng kể”. 

Bavar-373 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa, được mô tả là đối thủ cạnh tranh của hệ thống tên lửa S-300 của Nga.

Bavar-373 có khả năng mang và phóng nhiều loại tên lửa với tầm bắn khác nhau. Iran đã thiết kế và chế tạo được nhiều kiểu hệ thống tên lửa, trong đó có cả hệ thống tên lửa Talash.

Ngoài ra, ông Hatami cũng cho biết Iran sẽ giới thiệu một số thiết bị quân sự khác vào ngày 22/8, trong khi một loại xe bọc thép cũng sẽ được cho ra mắt tại thành phố Isfahan trong tuần tới.

TTXVN/Báo Tin tức
Iran công bố 3 tên lửa dẫn đường chính xác mới chế tạo
Iran công bố 3 tên lửa dẫn đường chính xác mới chế tạo

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Thiếu tướng Amir Hatami ngày 6/8 đã công bố 3 tên lửa dẫn đường chính xác mới chế tạo của nước này, đồng thời khẳng định Iran đã sẵn sàng tự bảo vệ trước những mưu đồ của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN