Iran sắp tiếp nhận lô máy bay chiến đấu mới từ Nga 

Iran sẽ nhận được các máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35 của Nga vào tháng 3 tới, nằm trong gói đặt hàng quân sự mới gồm các hệ thống phòng thủ, tên lửa và máy bay trực thăng…

Chú thích ảnh
Phi đội Sukhoi Su-35S trình diễn trên bầu trời thủ đô Moskva, Nga. Ảnh: Bloomberg

Hãng thông tấn Tasnim trích lời nhà lập pháp Shahriar Heydari, thành viên Ủy ban Quốc hội về chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia Iran, cho biết lô máy bay sẽ đến đích Iran vào tháng 3, song ông không nêu rõ số lượng máy bay đã đặt hàng.

“Hầu hết lô vũ khí sẽ sớm được chuyển giao. Ví dụ, các máy bay chiến đấu Sukhoi 35 sẽ đến Iran vào đầu năm tới”, ông Heydari đề cập đến năm dương lịch mới của Ba Tư bắt đầu từ ngày 21/3.

Iran đã phát triển mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga kể từ khi cuộc xung đột nổ ra tại Ukraine, khiến Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) siết chặt trừng phạt hơn nữa. 

Washington đã gọi sự hợp tác gần đây giữa Nga và Iran là quy mô lớn, đồng thời đưa ra cảnh báo nghiêm khắc về mối quan hệ đối tác quân sự ngày càng sâu sắc giữa Tehran và Moskva. Trong khi đó, Moskva phủ nhận việc cần hỗ trợ quân sự từ bất kỳ nước nào cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo Bloomberg)
Căng thẳng gia tăng giữa Anh và Iran
Căng thẳng gia tăng giữa Anh và Iran

Bộ Ngoại giao Iran ngày 14/1 đã triệu Đại sứ Anh Simon Shercliff tới để trao công hàm phản đối "hành động can thiệp trái nguyên tắc" của London vào công việc nội bộ của Tehran.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN