Hàn Quốc tung video tấn công phủ đầu Triều Tiên

Lực lượng Không quân Hàn Quốc vừa công bố đoạn video đầy khói lửa mô phỏng một vụ tấn công phủ đầu Triều Tiên bằng dàn vũ khí công nghệ cao do Mỹ cung cấp. 

Chú thích ảnh
Một cơ sở quân sự giả định của Triều Tiên bị phá hủy trong đoạn video tuyên truyền của Hàn Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Kênh truyền hình RT đưa tin đoạn clip tuyên truyền được dựng trên máy tính này cho thấy cảnh các tiêm kích F-35 và các máy bay chiến đấu khác không kích vào nhiều địa điểm ở Triều Tiên, được đánh dấu bằng hình ngôi sao màu đỏ.

Được công bố hồi đầu tuần, video dài 4 phút mở đầu bằng cảnh máy bay do thám không người lái Global Hawk đi trinh sát hoạt động của đối thủ. Tiếp đến, một bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên bị trúng tên lửa nổ tung. Người tường thuật sau đó cam kết về “chiến thắng vinh quang trong bất kỳ trường hợp nào”. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Đoạn clip đầy khiêu khích này được tung ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa tiến hành thử động cơ tên lửa mà Bình Nhưỡng cũng nhấn mạnh là "rất quan trọng" tại bãi phóng vệ tinh Sohae. Với khả năng định phát triển kho vũ khí để tự vệ, Bình Nhưỡng thường xuyên tiến hành các vụ thử vũ khí khi đàm phán phi hạt nhân với Mỹ không tiến triển.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đặt thời hạn cuối năm cho đàm phán với Mỹ, cảnh báo rằng ông sẽ chọn "một con đường" không xác định nếu các nhượng bộ không được đưa ra.

Năm 2014, Seoul đã ký hợp đồng trị giá 6,8 tỷ USD mua hàng chục tiêm kích tàng hình F-35A và máy bay trinh sát RQ-4 Global Hawk của Washington. Năm 2021, nước này sẽ vận hành tổng cộng 40 chiếc F-35A. Thương vụ vũ khí của Seoul bị phía Bình Nhưỡng coi là hành vi thù địch nhằm xâm lược Triều Tiên. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Triều Tiên tuyên bố về các thử nghiệm quốc phòng mới
Triều Tiên tuyên bố về các thử nghiệm quốc phòng mới

Ngày 14/12, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Pak Jong-chon tuyên bố những thử nghiệm công nghệ quốc phòng gần đây là nhằm đối phó với các mối đe dọa hạt nhân của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN