Hàn Quốc mở thêm điểm mới trên 'Con đường hòa bình DMZ'

Ngày 9/8, phát biểu tại sự kiện mở cửa cung đường thứ ba trên "Con đường hòa bình" ở Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) đoạn qua thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết trong thời gian tới, bộ này sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền các địa phương ở khu vực biên giới để phát triển DMZ thành một "cứ điểm hòa bình", nơi trải nghiệm cả về lịch sử, hệ sinh thái tự nhiên và văn hóa.

Chú thích ảnh
Quang cảnh khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới với Triều Tiên tại Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo ông Kim Yeon-chul, trong năm nay, Bộ Thống nhất Hàn Quốc sẽ kết thúc công tác khảo sát cung đường xuyên Đông - Tây, một cung đường đi bộ mới men theo các khu vực tiếp giáp biên giới liên Triều, cắt ngang bán đảo Triều Tiên, để xúc tiến mở cửa vào năm 2022, đưa cung đường này trở thành một trong những cung đường du lịch bộ hành nổi tiếng trên toàn thế giới.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc nhấn mạnh hòa bình có thể sẽ làm thay đổi đời sống hằng ngày của mỗi người dân. Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện nội dung "Biên bản nhất trí thực thi Tuyên bố Panmunjom ở lĩnh vực quân sự" được đưa ra hồi tháng 9 năm ngoái nhằm củng cố lòng tin giữa hai miền Triều Tiên và xây dựng một nền hòa bình bền vững.

Cũng theo ông Kim Yeon-chul , ngày càng có nhiều người mong muốn tham quan DMZ. Đây sẽ là cơ hội tốt để thúc đẩy phát triển kinh tế của các địa phương tiếp giáp khu vực biên giới.

Trước sự kiện mở cửa cung đường đoạn đi qua thành phố Paju, "Con đường hòa bình" qua huyện Goseong, tỉnh Gangwon đã được mở cửa ngày 27/4 và đoạn qua huyện Cheorwon cũng thuộc tỉnh này được mở cửa vào ngày 1/6. Như vậy, cả ba cung đường của "Con đường hòa bình DMZ" đã được hoàn tất việc mở cửa thí điểm.

Trần Phương (TTXVN)

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản