Hàn Quốc diễn tập phòng thủ các đảo biên giới phía Tây

Ngày 30/5, Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ chung kéo dài 3 ngày đối với các đảo thuộc khu vực biên giới phía Tây của nước này.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục Eulji Mundeok 3.200 tấn của Hải quân Hàn Quốc (thứ nhất từ ​​phải sang) và các tàu khác tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật ở Hoàng Hải vào ngày 4/1/2023, như một phần của cuộc tập trận đầu tiên trong năm của lực lượng vũ trang. Ảnh: Yonhap

Theo hãng tin Yonhap, giới chức Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận kéo dài 3 ngày này diễn ra tại các đảo biên giới ở Hoàng Hải, trong đó có đảo Baengnyeong, cách thủ đô Seoul 209 km về phía Tây. Cuộc tập trận do Bộ Tư lệnh Phòng thủ quần đảo khu vực Tây Bắc chỉ huy, với sự tham gia của các đơn vị thuộc Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến của Hàn Quốc.

Cuộc tập trận lần này diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên công bố kế hoạch phóng vệ tinh giám sát quân sự đầu tiên vào tháng tới. Một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết Seoul tăng cường giám sát trong thời gian tiến hành cuộc tập trận này.

Thanh Phương (TTXVN)
Hàn Quốc diễn tập tiếp nhiên liệu trên không với máy bay tiêm kích tàng hình F-35A
Hàn Quốc diễn tập tiếp nhiên liệu trên không với máy bay tiêm kích tàng hình F-35A

Theo hãng tin Yonhap, ngày 21/2, Lực lượng Không quân Hàn Quốc đã tổ chức các cuộc diễn tập tiếp nhiên liệu trên không, với sự tham gia của máy bay tiêm kích tàng hình F-35A.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN