Đức tham gia phái bộ huấn luyện quân sự của EU tại Niger

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, quân đội Đức sẽ tham gia một phái bộ huấn luyện của Liên minh châu Âu (EU) tại Niger sau khi Quốc hội nước này đưa ra sự chấp thuận cuối cùng ngày 28/4, cho phép triển khai 60 binh sĩ tại quốc gia Tây Phi này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Quân đội Đức cạnh một khẩu lựu pháo trong cuộc tập trận ở Grafenwoehr, Đức tháng 7/2022. Ảnh minh họa: AFP

Tháng 12 năm ngoái, EU đã quyết định thiết lập một phái bộ quân sự trong 3 năm tại Niger - nơi có nguy cơ bùng phát bạo lực từ quốc gia láng giềng Mali. Với khoảng 50-100 binh sĩ, phái bộ của châu Âu sẽ giúp quốc gia thuộc nhóm nghèo nhất thế giới này cải thiện hậu cần cũng như cơ sở hạ tầng của mình. 

Quân đội Đức đã huấn luyện lực lượng đặc biệt của Niger (gồm khoảng 150 binh sĩ) kể từ năm 2018, nhưng nước này đã kết thúc sứ mệnh cuối năm 2022.

Hiện vẫn còn khoảng 1.100 binh sĩ Đức đóng tại Mali, hầu hết trong số này đều gần thị trấn Gao ở phía Bắc - nơi nhiệm vụ chính của họ là trinh sát cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Phương Hoa (TTXVN)
Nga hoàn thành huấn luyện phi công Belarus sử dụng vũ khí hạt nhân
Nga hoàn thành huấn luyện phi công Belarus sử dụng vũ khí hạt nhân

Các đội bay thuộc Không quân Belarus đã hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật do Nga đào tạo, sẵn sàng cho chương trình triển khai vũ khí này của Moskva tới Belarus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN