Đoàn xe quân sự Mỹ gây tan nạn liên hoàn ở Ba Lan, 2 binh sĩ bị thương

Ba xe quân sự vận tải Mỹ vừa gây ra một vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng, khiến 2 binh sĩ phải nhập viện.

Chú thích ảnh
Hai xe quân sự va vào nhau trong cùng một làn đường. Ảnh: Brzesko112.pl

Dẫn lời Ewelina Buda, người phát ngôn của trụ sở cảnh sát Poviat tại thành phố Brzesk lân cận, đài Sputnik cho biết vào hời điểm đó, các xe đang tiến về biên giới Hungary theo hướng Nam. Vụ tai nạn xảy ra tại Lesser, Ba Lan, tiếp giáp biên giới với Hungary.

Trong khi mọi thông tin bị hạn chế chia sẻ, cảnh sát quân đội tìm cách điều tra xem chuyện gì đã xảy ra mà các xe va vào nhau trong điều kiện đường phố thông thoáng, thời tiết không có gì bất thường. Các xe quân sự đã được đưa vào lề đường để đảm bảo giao thông không bị cản trở.

Bên cạnh vấn đề ngân sách quân sự của NATO, một yếu tố quan trọng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn xem xét lại là tổ chức thêm các buổi học lái xe cho binh sĩ.

Một tháng trước, 7 binh sĩ bị thương, trong đó có 2 người thương nặng khi một chiếc xe vận tải lật nhào trên đường Karliki, thành phố Zagan, Ba Lan.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Bộ sách giáo khoa tiểu học mới của Nhật Bản gây tranh cãi ngoại giao
Bộ sách giáo khoa tiểu học mới của Nhật Bản gây tranh cãi ngoại giao

Kể từ tháng 4/2020, bộ sách giáo khoa mới của Nhật Bản, trong đó có các cuốn sách xã hội ghi rõ chủ quyền lãnh thổ của nước này tại các khu vực đang tranh chấp, sẽ chính thức được phép giảng dạy tại các trường tiểu học. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản chính thức đưa vào giảng dạy vấn đề chủ quyền lãnh thổ từ cấp tiểu học (từ lớp 4 đến lớp 6).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN