Cuba phản bác cáo buộc của Mỹ về hiện diện quân sự tại Venezuela

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 22/3, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez đã lên tiếng phản bác các cáo buộc của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và các quan chức khác của chính quyền Washington về sự hiện diện của các sĩ quan quân đội Cuba tại Venezuela trong việc "huấn luyện", "kiểm soát" và "đe dọa" tại quốc gia Nam Mỹ này.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Rodríguez cho rằng đây là những "lời dối trá thô thiển" và một phần của một chiến dịch hiếu chiến tuyên truyền chống phá mà chính quyền Mỹ đang triển khai.

Người đứng đầu ngành Ngoại giao Cuba tái nhấn mạnh sự ủng hộ của La Habana đối với Chính phủ hợp hiến của Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro và liên minh dân sự - quân sự tại Venezuela trước những hành động chiến tranh không chính quy, như trừng phạt kinh tế, và tuyên bố hiếu chiến về khả năng can thiệp quân sự từ phía Washington. Ngoại trưởng Rodríguez khẳng định Cuba và Venezuela có mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau và đoàn kết chân thành, không can thiệp vào công việc nội bộ và không phụ thuộc về chính trị.

Tháng trước, Chính phủ Cuba cũng đã phản bác cáo buộc của chính quyền Mỹ rằng La Habana có một "quân đội riêng" tại Caracas và cho biết hiện có 20.000 chuyên gia Cuba đang làm việc tại Venezuela, chủ yếu là y bác sĩ và giáo viên.

Lê Hà (TTXVN)
Cuba phản đối Mỹ cản trở việc đi lại giữa hai nước
Cuba phản đối Mỹ cản trở việc đi lại giữa hai nước

Ngày 16/3, Chính phủ Cuba đã phản đối quyết định của Washington về việc rút ngắn thời hạn hiệu lực đối với loại thị thực B2 dành cho các chuyến thăm thân, tư vấn y tế, du lịch, và mua sắm của công dân Cuba từ 5 năm xuống 3 tháng và chỉ dành cho 1 lần nhập cảnh vào Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN