Chiến hạm Nga mang tên lửa hành trình cập cảng Cuba, Mỹ như 'ngồi trên lửa'

Ngày 24/6, một tàu tuần dương Hải quân Nga mang theo tên lửa hành trình đã cập cảng biển Havana, Cuba trong một chuyến thăm chính thức.

Chú thích ảnh
Tàu tuần dương Đô đốc Gorshkov có trang bị tên lửa hành trình cập cảng Cuba. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin RT, cuối tháng 2, tàu tuần dương Đô đốc Gorshkov, mang theo tên lửa hành trình Kalibr, rời cảng Severomorsk (Nga) bắt đầu thực hiện hành trình kéo dài trong nhiều tháng. Trước khi cập cảng Cuba hôm 24/6, tàu này đã dừng chân ở Trung Quốc, Djibouti và Sri Lanka.

Chú thích ảnh

Truyền thông nhà nước Cuba đưa tin thủy thủ đoàn trên tàu tuần dương Nga dự kiến “triển khai một chương trình hoạt động bao gồm thăm xã giao tới Chỉ huy Hải quân Cách mạng Cuba, cũng như thăm các địa điểm văn hóa và lịch sử tại Cuba”.

Video tuần dương hạm Nga cập cảng Cuba (nguồn: AFP):

Chuyến thăm tàu tuần dương mang tên lửa của Nga tới Havana được cho là khiến Washington lo ngại, đặc biệt trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục gây căng thẳng với Moskva về các thỏa thuận giảm trừ vũ khí và phòng thủ tên lửa trong đó có Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung INF hay Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START) mới.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Mỹ triển khai tàu tuần dương tên lửa dẫn đường tại Yokosuka
Mỹ triển khai tàu tuần dương tên lửa dẫn đường tại Yokosuka

Tàu tuần dương USS Chancellorsville trang bị tên lửa dẫn đường của Mỹ sẽ gia nhập Lực lượng hải quân triển khai tiền phương tại Yokosuka, gần thủ đô Tokyo của Nhật Bản vào mùa Hè này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN