Campuchia trang bị xe bọc thép cho lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali

Ngày 25/3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết tuần trước ông đã phê duyệt khoản ngân sách 15 triệu USD để mua xe bọc thép trang bị cho lực lượng gìn giữ hòa bình của Campuchia triển khai tại Mali.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Hun Sen. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu tại một buổi lễ tốt nghiệp đại học ở Phnom Penh, ông Hun Sen nhấn mạnh: "Đó là yêu cầu của Liên hợp quốc (LHQ) và chúng ta cần đóng góp cho hoạt động gìn giữ hòa bình. Chúng ta không thể để binh sĩ của chúng ta tay không, phải có xe bọc thép để họ tự vệ".

Campuchia lần đầu tiên phái quân đội ra nước ngoài vào năm 2006. Kể từ đó, quốc gia Đông Nam Á này đã đóng góp tổng cộng 5.785 binh sĩ tham gia các phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại 8 quốc gia gồm Sudan, Nam Sudan, Chad, CH Trung Phi, Liban, Mali, Syria và Cyprus. Riêng tại Mali, kể từ năm 2014, Campuchia đã cử 309 binh sĩ tham gia phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ.

Trong năm 2017, 4 binh sĩ Campuchia đã thiệt mạng tại CH Trung Phi do một cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào một đoàn xe của phái bộ LHQ gần thành phố Bangadissou của nước này.

Văn Khoa (TTXVN)
Mali cách chức 2 tướng quân đội sau vụ thảm sát 134 người du mục Fulani
Mali cách chức 2 tướng quân đội sau vụ thảm sát 134 người du mục Fulani

Ngày 24/3, Tổng thống Mali Ibrahim Boubacar Keita đã cách chức 2 tướng quân đội, gồm Tổng Tham mưu trưởng M'Bemba Moussa Keita và Tư lệnh lục quân Abdrahamane Baby, sau vụ thảm sát 134 người du mục Fulani.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN