Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cam kết duy trì khả năng sẵn sàng đối phó với Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo ngày 26/8 cam kết duy trì khả năng sẵn sàng đối phó với Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng liên tiếp thử nghiệm vũ khí.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại Đại hội Thế giới về nghiên cứu an ninh lần đầu tiên, do Đại học Quốc phòng Hàn Quốc tổ chức ở thủ đô Seoul, ông Jeong cho biết: "Triều Tiên đã gia tăng căng thẳng quân sự bằng việc phóng một loạt vật thể bay tầm ngắn và tấn công bằng ngôn từ chống Hàn Quốc. Trong khi duy trì một khả năng sẵn sàng vững chắc về quân sự, và phối hợp phòng thủ với Mỹ, quân đội vẫn ủng hộ mạnh mẽ các nỗ lực ngoại giao của chính phủ" nhằm giải quyết căng thẳng với Triều Tiên.

Bộ trưởng Jeong cũng kêu gọi lập lại lòng tin và các quan hệ hợp tác giữa các nước, viện dẫn tranh cãi kinh tế sâu sắc với Nhật Bản và việc máy bay Nga vi phạm không phận Hàn Quốc tháng trước.

Ông nhấn mạnh: "Hàn Quốc muốn tăng cường hợp tác với tất cả các nước nhằm xây dựng trật tự hòa bình và thịnh vượng tại Đông Á... và phi hạt nhân hóa Triều Tiên", đồng thời cam kết tiếp tục các nỗ lực này "một cách thận trọng và kiên trì".

Diễn đàn trên kéo dài 2 ngày, có sự tham gia của hàng chục học giả và chuyên gia nổi tiếng thế giới ở trong và ngoài nước Hàn Quốc, trong đó có chuyên gia Stephen Walt đến từ Đại học Harvard và John Ikenberry đến từ Đại học Princeton, để thảo luận về tình hình an ninh tại Đông Á.

Bích Liên (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản