Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa 'xương sống' của hệ thống phóng vũ khí hạt nhân

Ấn Độ thông báo vừa thực hiện thành công một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Agni-3 từ đảo A.P.J. Abdul Kalam thuộc bang Odisha.

Chú thích ảnh
Tên lửa Agni P được phóng đi từ đảo Abdul Kalam ở ngoài khơi bờ biển bang Odisha ngày 28/6/2021. Ảnh (tư liệu) minh họa: Indian Express

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết vụ phóng thử thành công ngày 23/11 là một phần của hoạt động phóng thử huấn luyện định kỳ được tiến hành dưới sự hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Các lực lượng chiến lược. Tuyên bố nêu rõ "vụ phóng được thực hiện với tầm bắn định trước và đã xác minh tất cả các thông số vận hành của hệ thống”.

Dòng tên lửa Agni tạo thành xương sống của hệ thống phóng vũ khí hạt nhân của Ấn Độ, cùng với tên lửa đạn đạo tầm ngắn Prithvi và máy bay chiến đấu. Ấn Độ cũng đã hoàn thành bộ ba hạt nhân của nước này, theo đó tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mang tên lửa đạn đạo INS Arihant thực hiện các cuộc tuần tra răn đe.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Bulava
Tàu ngầm hạt nhân Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Bulava

Ngày 3/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân của nước này Generalissimus Suvorov đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo Bulava từ Biển Trắng trong giai đoạn cuối cùng của chương trình thử nghiệm cấp nhà nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN