Xử lý đối tượng vu khống chính quyền trên mạng xã hội

Ngày 23/8, Công an thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) phối hợp với UBND phường Tân Phú mời Đinh Quảng Kiên (34 tuổi, trú ở khu phố Phú Lộc, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài) đến UBND phường Tân Phú để làm việc.

Chú thích ảnh
Xử lý đối tượng Đinh Quảng Kiên về hành vi đăng thông tin vu khống cán bộ, chính quyền địa phương. 

Đối tượng này đã đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, vu khống cán bộ, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại UBND phường Tân Phú, Đinh Quảng Kiên thừa nhận hành vi sai trái của mình. Theo tường trình của Kiên, do suy nghĩ không thấu đáo nên nên phát ngôn sai lệch, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của cán bộ, chính quyền địa phương trong công tác hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19.

Công an thành phố Đồng Xoài đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Đinh Quảng Kiên theo điểm a, khoản 1, Điều 101 - Nghị định số 15-NĐ/CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin, ảnh: Tất Thành (TTXVN)
Xử lý các trường hợp chống đối tại chốt kiểm soát dịch COVID-19
Xử lý các trường hợp chống đối tại chốt kiểm soát dịch COVID-19

Ngày 23/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 22/8 đến 11 giờ ngày 23/8, các lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 7.851 lượt phương tiện (trong đó có 52 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 10.301 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.169 lượt phương tiện quay đầu (1.412 lượt phương tiện không cho vào thành phố; 757 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN