Xe khách 38 chỗ không có chứng nhận đăng kiểm chở đến 95 người

Một xe khách 38 chỗ không có giấy chứng nhận đăng kiểm do lái xe không có bằng lái đã nhồi nhét đến 95 người đã bị xử phạt khi đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Ninh Bình).

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết: Nhận tin báo từ “đường dây nóng”, rạng sáng 30/4, Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 3, Phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ - Cục Cảnh sát giao thông (Đội 3) đã phát hiện và xử lý xe khách không có giấy chứng nhận đăng kiểm, chở quá 57 người, tài xế không có giấy phép lái xe khi đang lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Ninh Bình).

Cụ thể, vào 00 giờ ngày 30/4, Trung tâm chỉ huy giao thông của Cục Cảnh sát giao thông nhận được tin nhắn “kêu cứu” từ hành khách trên xe khách biển số 37B 027.XX đi Nghệ An, bị nhồi nhét tới mức “nghẹt thở”. Ngay sau đó, thông tin được chuyển tới lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Đội 3 đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến.

Thời điểm này, tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ rất phức tạp, lực lượng Cảnh sát giao thông phải "căng mình" để phân luồng, chống ùn tắc giao thông.  

Tới 1 giờ 20 phút ngày 30/4, tổ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại km230, nút giao Liêm Tuyền đã phát hiện xe khách loại 38 chỗ biển số 37B 027.XX đang lưu thông hướng Hà Nội đi Ninh Bình và tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện tài xế Trương Anh T (trú tại Bồng Khê, Con Cuông, Nghệ An) không có giấy phép lái xe, xe khách không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (do đã bị Thanh tra giao thông tỉnh Nghệ An tạm giữ từ ngày 5/3/2021) trên xe chở 95 người, chở quá 57 người so với quy định.

Lái xe T đã thừa nhận vi phạm của mình và cho biết xe khách có lộ trình đi từ Lạng Sơn đến Con Cuông, Nghệ An.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Đội 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Trương Anh T với các lỗi vi phạm không có giấy phép lái xe, phương tiện không có chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, điều khiển ô tô chở khách chạy tuyến có cự ly lớn hơn 300 km, chở quá từ 5 người trở lên đối với xe trên 30 chỗ.

Lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành tạm giữ xe khách và bố trí phương tiện tiếp tục chở hành khách tới bến xe Con Cuông, Nghệ An; đồng thời lập biên bản đối với chủ xe là Công ty TNHH TT (trụ sở tại Tương Dương, Nghệ An) do vi phạm đưa xe cơ giới không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông, để người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở quá số người quy định.

Với những vi phạm này, theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, lái xe T có thể bị phạt hành chính lên đến 50 triệu đồng và Công ty TNHH TT có thể bị phạt gần 97 triệu đồng.

Đỗ Bình (TTXVN)
Quảng Ninh phạt chủ xe chở quá số người theo quy định phòng dịch
Quảng Ninh phạt chủ xe chở quá số người theo quy định phòng dịch

Thực hiện Công văn số 603/SGTVT-QLVT&PT, ngày 5/2/2021 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh về việc đề xuất phương án tổ chức giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo chống dịch COVID-19 và phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách không chấp hành các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN