Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 10 tỷ đồng

Ngày 22/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Công an huyện Bố Trạch và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình triệt phá thành công nhóm đối tượng hoạt động đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Chú thích ảnh
Lực lượng Công an thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với đối tượng Nguyễn Xuân Hùng ở xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: congan.quangbinh.gov.vn

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 đối tượng, gồm: Nguyễn Xuân Hùng (sinh năm 1991), Nguyễn Văn Thưởng (sinh năm 1979), Nguyễn Văn Hợp (sinh năm 1975), Phạm Thế Anh (sinh năm 1979), Nguyễn Văn Thông (sinh năm 1978) và Nguyễn Văn Trinh (sinh năm 1983), đều cùng trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Qua đấu tranh bước đầu xác định, từ đầu tháng 6/2024, Nguyễn Xuân Hùng quản lý, sử dụng một tài khoản đánh bạc cấp Master ký hiệu J13E11 để hoạt động đánh bạc trong kỳ Euro 2024. Hùng sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng internet đăng nhập vào tài khoản đánh bạc thông qua các website của "nhà cái", chia tài khoản để sử dụng đánh bạc và giao cho các đối tượng khác sử dụng đánh bạc. Tổng số tiền giao dịch đánh bạc qua tài khoản hơn 10 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp triệu tập làm việc với các đối tượng có liên quan và thi hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của 2 đối tượng là Nguyễn Xuân Hùng và Nguyễn Văn Thưởng. Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 15 điện thoại đi động, máy vi tính cùng các tài liệu có liên quan đến hoạt động đánh bạc và 70 triệu đồng tiền mặt.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục đấu tranh mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Võ Dung (TTXVN)
Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng

Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN