TP Hồ Chí Minh phát hiện hai đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 7/8, tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ và các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết: Công an TP đã phát hiện 2 đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Thành phố đã yêu cầu tiến hành điều tra, khởi tố theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với những trường hợp đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Chú thích ảnh
123 trường hợp nhập cảnh trái phép đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, sau khi tăng cường kiểm tra, Công an Thành phố đã phát hiện 123 người nhập cảnh trái phép, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc. Những người này đã bị đưa về cách ly tập trung, các kết quả xét nghiệm đều là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, công an TP Hồ Chí Minh cũng kiểm tra các trường hợp sản xuất, vận chuyển khẩu trang y tế, găng tay kháng khuẩn không hóa đơn chứng từ; phát hiện 12 vụ, thu giữ 222 thùng khẩu trang, 344.500 khẩu trang, hơn 2 triệu găng tay đã qua sử dụng nhưng tái chế để bán ra thị trường.

Báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Ngô Minh Châu thông tin, tính đến 11 giờ ngày 6/8, có 44.266 người đi từ Đã Nẵng đã khai báo y tế. Trong đó, đã lấy mẫu xét nghiệm cho 31.366 người, đã có kết quả âm tính hơn 28.319 người, 6 ca dương tính. Dự kiến, trong 3 ngày nữa (10/8), TP Hồ Chí Minh sẽ có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ những người cư trú tại TP Hồ Chí Minh từng đi Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến 28/7/2020.

Tổng số người tiếp xúc của 8 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã được lấy mẫu xét nghiệm tại thành phố là 848 người, hiện chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.499 người, số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 7.628 người.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Bình Dương bác bỏ thông tin sai sự thật về 44 người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Bình Dương bác bỏ thông tin sai sự thật về 44 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Ngày 6/8, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xác nhận, 44 người nước ngoài đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn Timberland, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên tối 31/7/2020 đều nhập cảnh hợp pháp, có giấy tờ đầy đủ và đang thực hiện đúng quy định phòng dịch tại chỗ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN