Thủy đoàn I bắt vụ mua bán dầu không có hóa đơn chứng từ

Chiều 21/6, đại diện Thủy đoàn I (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa phát hiện vụ mua, bán dầu không có hóa đơn chứng từ.

Qua công tác nghiệp vụ, vào hồi 9h ngày 19/6, tại  Âu thuyền Thọ Quang (thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng), tổ công tác số 3 của Thủy đoàn I phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, môi trường Công an quận Sơn Trà phát hiện phương tiện Duy Thịnh 03 mang biển kiểm soát ĐNa-0606 trọng tải toàn phần 80,5 tấn, đang thực hiện hành vi bơm dầu cho 2 tàu cá biển kiểm soát QNg-98836TS và QNg-98848TS có dấu hiệu mua bán dầu trái phép.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra, phát hiện tàu ĐNa-0606 có 3 người, trong khoang có khoảng 11.000 lít dầu DO. Thời điểm kiểm tra, đại diện phương tiện đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số dầu nói trên.

Đại diện phương tiện cũng không xuất trình được giấy phép kinh doanh đối với loại hàng hóa đang có trên phương tiện; giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động; không xuất trình được các giấy tờ hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc của số dầu đang có trên phương tiện và số đã sang mạn cho các tàu QNg-98836TS và QNg-98848TS.

Kiểm tra phương tiện biển kiểm soát QNg-98836TS và QNg-98848TS, toàn bộ thuyền viên trên 2 tàu này đều không xuất trình được giấy tờ của phương tiện và giấy tờ liên quan đến việc bơm hút dầu từ tàu ĐNa-0606.

Hiện vụ việc tiếp tục được Thủy đoàn I phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, môi trường Công an quận Sơn Trà xác minh, xử lý theo quy định.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Phát hiện hàng trăm bình chứa khí N20 không có hóa đơn chứng từ tại Hà Nội
Phát hiện hàng trăm bình chứa khí N20 không có hóa đơn chứng từ tại Hà Nội

Đội QLTT số 5, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an Quận Hai Bà Trưng và Phòng PC04 - Công an TP Hà Nội phát hiện hàng trăm bình chứa khí N20 không có hoá đơn chứng từ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN