Thu hồi giấy phép kinh doanh 2 cơ sở karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch

Ngày 10/6, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ban hành 2 quyết định số 2064/QĐ-XPVPHC và 2065/QĐ -XPVPHC (xử phạt vi phạm hành chính) với tổng số tiền 40 triệu đồng đối với 2 chủ cơ sở karaoke vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời ban hành quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của hai cơ sở karaoke này.

Chú thích ảnh
 Tại thời điểm kiểm tra, phía bên ngoài của hai quán karaoke Vitory tắt đèn biển hiệu, kéo khoá cửa cuốn. Ảnh: TTXVN

Theo quyết định, bà Nguyễn Thị Thu Hằng (45 tuổi, thường trú tại thành phố Đà Lạt) chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Victory và ông Phan Văn Tuấn (50 tuổi, thường trú tại thành phố Đà Lạt), chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Điểm Hẹn, có cùng địa chỉ số 17A Nguyễn Trãi, Phường 10, thành phố Đà Lạt, bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 20 triệu đồng/cơ sở, về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ tại nơi công cộng.  

Không chỉ vậy, sau khi vi phạm, ông Tuấn và bà Hằng còn có hành vi trốn tránh, che dấu vi phạm hành chính. UBND thành phố Đà Lạt đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke đối với hộ ông Tuấn và bà Hằng. Lý do thu hồi là do hai chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Điểm Hẹn và karaoke Victory không tạm dừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh. 

Liên quan vụ việc, ngày 5/6, UBND Phường 10, thành phố Đà Lạt cũng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 42 trường hợp, tổng số tiền 102 triệu đồng (3 triệu đồng/trường hợp), về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

Trước đó, TTXVN đã thông tin, từ nguồn tin báo của nhân dân, qua nhiều ngày theo dõi, mật phục, rạng sáng 5/6, lực lượng liên ngành của thành phố Đà Lạt đã bất ngờ kiểm tra hành chính, bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh karaoke trên đường Nguyễn Trãi, phường 10, Đà Lạt là karaoke Điểm Hẹn và karaoke Victory do bà Nguyễn Thị Thu Hằng và ông Phan Văn Tuấn làm chủ cơ sở. Hai chủ cơ sở này đã bất chấp các quy định phòng, chống dịch COVID-19, vẫn ngang nhiên mở cửa phục vụ hàng chục người hát.  

Điều đáng nói, khi cơ quan chức năng kiểm tra, hai cơ sở karaoke trên đã tắt đèn biển hiệu, kéo khóa cửa cuốn, quản lý không hợp tác với cơ quan chức năng. Sau gần 3 giờ thuyết phục, chủ các cơ sở này mới mở cửa cho lực lượng chức năng vào kiểm tra và ghi nhận có tới 42 người đang hát karaoke bên trong hai cơ sở.

Đặng Tuấn (TTXVN)
Vĩnh Phúc xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch
Vĩnh Phúc xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN