Thu giữ hàng trăm tấm gỗ tàng trữ trái phép ở Lâm Đồng

Ngày 9/7, đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cho biết, lực lượng chức năng của huyện đã kiểm tra, lập biên bản và thu giữ một số lượng lớn gỗ xẻ tàng trữ trái phép tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát.

Chú thích ảnh
Hàng trăm tấm gỗ thông ba lá cất giấu trong vườn nhà của 1 cán bộ lãnh đạo ngân hàng đã nghỉ hưu. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/7, Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Nung và các cơ quan chức năng liên quan đã phát hiện một lượng gỗ xẻ rất lớn được cất giấu, tàng trữ trái phép tại khu vườn bên suối Đạ Nghịt. Tại hiện trường, hàng trăm tấm gỗ đã xẻ thành phẩm được tập kết, cất giấu trái phép rất kín đáo dưới những tấm bạt nilon tại một khu vườn bên suối.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ hơn 7m3 gỗ xẻ các loại, hầu hết là gỗ thông ba lá. Số gỗ này được cất giấu, tàng trữ trái phép tại vườn nhà của cán bộ lãnh đạo một ngân hàng thương mại đã nghỉ hưu. Đây là vụ cất giữ, tàng trữ gỗ trái phép với khối lượng lớn tại địa phương đã được phát hiện.

Chú thích ảnh
Hàng trăm tấm gỗ thông ba lá cất giấu trong vườn nhà của 1 cán bộ lãnh đạo ngân hàng đã nghỉ hưu. Ảnh: TTXVN phát

Đại diện Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Dương cho biết: Hiện cơ quan chức năng huyện đã lập biên bản thu giữ, đưa toàn bộ số gỗ trên về Hạt Kiểm lâm huyện. Đây là vụ vi phạm với số lượng lớn, có thể liên quan đến hành vi phá rừng thông ba lá lấy gỗ. Do vậy, Hạt đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Điều tra vụ phá rừng dưới chân Núi Voi theo phản ánh của báo chí
Điều tra vụ phá rừng dưới chân Núi Voi theo phản ánh của báo chí

Ngày 30/6/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra văn bản số 4346/UBND-LN, về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ phá rừng trái pháp luật dưới chân Núi Voi, thuộc tiểu khu 267C, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, theo phản ánh của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN