Thêm một cán bộ bị đình chỉ công tác liên quan việc phân lô, bán nền ở Bảo Lộc, Lâm Đồng

Ngày 14/6, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã ký văn bản số 3984/UBND-XD2 yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng phòng Phòng Quản lý Đô thị thành phố Bảo Lộc, từ ngày 16/6/2021.

Trưởng phòng Phòng Quản lý Đô thị thành phố Bảo Lộc là ông Bùi Thanh Chung. Theo văn bản nêu trên, việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Chung là để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác quản lý nhà nước đối với việc xây dựng đường giao thông dẫn đến làm đường, tách thửa không đúng quy định trên địa bàn thành phố Bảo Lộc mà Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã nêu tại Báo cáo số 517/BC-TTr ngày 2/6/2021.  

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu UBND thành phố Bảo Lộc tổ chức kiểm điểm, xử lý hoặc đề xuất xử lý kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến nội dung Thanh tra tỉnh đã nêu tại Báo cáo 517/BC-TTr và theo nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3675/UBND-ĐC ngày 2/6/2021. UBND thành phố Bảo Lộc có trách nhiệm hoàn thành và báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng kết quả thực hiện trong tháng 6/2021.

Trước đó, TTXVN đưa tin, ngày 2/6/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tạm đình chỉ công tác (từ ngày 4/6/2021) đối với Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Bảo Lộc, Chủ tịch UBND xã Đam B'ri và Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Bảo Lộc do liên quan đến tình trạng lợi dụng việc hiến đất làm đường để tách thửa, phân lô bán nền tràn lan trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, từ thời điểm cuối năm 2020 đến nay, tại thành phố Bảo Lộc đã xuất hiện tình trạng phân lô, bán nền với nhiều "dự án" được quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên, đây là những  dự án không được cấp phép, do người dân tự lập, tự làm đường và tách thửa, bán nền cho khách có nhu cầu, dẫn đến cơn sốt bất động sản chưa từng có tại địa phương này.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Quảng Trị: Phân lô bán đất nền ngay ở vùng… nguy cơ sạt lở cao
Quảng Trị: Phân lô bán đất nền ngay ở vùng… nguy cơ sạt lở cao

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị rộ lên tình trạng phân lô bán đất nền nông thôn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN