Tháo dỡ khu nghỉ dưỡng trái phép trong rừng phòng hộ ở Quảng Nam

Sáng 19/3, chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng xây dựng trong rừng phòng hộ Trà Lý, thuộc xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép trong khu rừng này, chậm 3 ngày so với yêu cầu của UBND huyện Duy Xuyên.

Chú thích ảnh
Hai ngôi nhà xây dựng trái phép trong rừng phòng hộ trước khi bị tháo dỡ.

 Tại hiện trường, hàng chục lao động và thợ có tay nghề đã tháo dỡ các hạng mục bằng gỗ trên mái và hệ cột của hai ngôi nhà xây dưới mặt nước hồ lớn, bên cạnh dòng suối tự nhiên.

Hai ngôi nhà có diện tích khoảng 200m2 bị buộc tháo dỡ, được chủ đầu tư xây khá vững chắc, sàn đổ bê tông với nhiều trụ bê tông kiên cố cắm sâu xuống mặt nước, chống đỡ mái nhà là hệ thống cột bằng gỗ. Chủ đầu tư cho biết, việc tháo dỡ sẽ hoàn tất trong vài ngày tới.

Chú thích ảnh
Tháo dỡ hai ngôi nhà xây dựng trái phép.

Ông Trần Ba, Phó Chủ tịch UBND xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên cho biết: Khu nghỉ dưỡng xây dựng trái phép trong rừng phòng hộ Trà Lý được xây dựng từ năm 2018 trên diện tích gần 3 ha, do ông Ngô Phi Nhị và một người khác làm chủ dự án. Trước đây, diện tích gần 3 ha đất nói trên là đất rừng sản xuất của người dân địa phương và đã được cấp quyền sử dụng đất.

Theo quy hoạch, trong giai đoạn 2016 - 2030, diện tích gần 3 ha ông Ngô Phi Nhị xây dựng khu nghỉ dưỡng và khu vực lân cận được quy hoạch thành rừng phòng hộ. Ông Ngô Phi Nhị và một nhà đầu tư khác xin chính quyền địa phương cải tạo, trồng cây, trồng rau màu, cây ăn quả nhưng sau đó ông Nhị đã làm sai, ông Trần Ba, Phó Chủ tịch UBND xã Duy Sơn cho biết thêm.

Việc UBND huyện Duy Xuyên cương quyết buộc chủ đầu tư tự tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép trong rừng phòng hộ thể hiện quyết tâm ngăn chặn, không tạo thành tiền lệ xấu trong xây dựng tại địa phương, nhất là đối với các khu rừng đặc dụng, rừng phòng hộ.

Tin, ảnh: Đoàn Hữu Trung (TTXVN)
Quảng Nam: Tháo dỡ khu nghỉ dưỡng trong rừng phòng hộ trước ngày 15/3
Quảng Nam: Tháo dỡ khu nghỉ dưỡng trong rừng phòng hộ trước ngày 15/3

Rừng phòng hộ Trà Lý, thuộc xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam có nhiệm vụ bảo vệ trực tiếp cho hồ thủy lợi Phú Lộc. Tuy nhiên tại khu rừng phòng hộ này đã mọc lên một khu nghỉ dưỡng xây dựng trái phép. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN