Tạm giữ hình sự các đối tượng dùng hung khí đánh nhau làm một người chết

Chiều 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự 15 đối tượng (trong hai nhóm) cùng trú các xã Tân Thuận, Bình Minh, Vĩnh Bình Nam, Vĩnh Bình Bắc và thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng. Nạn nhân trong vụ án này là Huỳnh Thiên Hưng (sinh năm 2006, ngụ xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận).

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Tấn Đạt dùng dao đâm chết nạn nhân. Ảnh: TTXVN phát

Nhóm đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Tấn Đạt (sinh năm 2002), Nguyễn Vũ Luân (sinh năm 1997), Lương Văn Lưu (sinh năm 2002), Bùi Văn Tài (sinh năm 2003), Lê Hữu Đăng (sinh năm 2005), Phan Tuấn Cường (sinh năm 2005), Phan Tuấn Kiệt (sinh năm 2004), Trần Văn Chí Khương (sinh năm 2002), Nguyễn Duy Hưng (sinh năm 2006), Trần Danh Nồng (sinh năm 2007). Trần Văn Khuôl (sinh năm 1984), Trần Út Nhỏ (sinh năm 2001), Tô Trọng Nguyễn (sinh năm 2006), Nguyễn Tấn An (sinh năm 2007) và Lý Mẫn (sinh năm 2000).

Trước đó, vào tối 29/12, nhóm của Luân, gồm Luân, Lưu, Khương và hai người khác đi từ thị trấn Vĩnh Thuận qua ấp Bời Lời A, xã Vĩnh Bình Nam nhậu khai trương quán của người chị bà con của Luân.

Lúc này, nhóm của Huỳnh Thiên Hưng, gồm Thiên Hưng, Nguyễn, Mẫn đang uống cà phê gần đó, nên một người trong nhóm của Luân rủ nhóm của Hưng qua nhậu cùng. Trong lúc nhậu, Luân thấy nhóm của Thiên Hưng, Mẫn có biểu hiện “nhìn đểu” nên muốn đánh cho bõ ghét.

Chú thích ảnh
Các đối tượng trong hai nhóm đánh nhau bị Công an bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Nhưng do đi ít người, sợ đánh không lại nhóm của Thiên Hưng nên Luân gọi điện thoại cho Tài và Đạt qua rước về. Khi đi, Đạt lấy 2 cây dao giấu trong người rồi rủ thêm Tài, Nồng, Kiệt, Duy Hưng, Đăng, Cường đi đến chỗ Luân.

Thấy nhóm của Luân qua nhiều người, Thiên Hưng cho rằng nhóm này qua kiếm chuyện nên Thiên Hưng, Nguyễn, Mẫn ra về trước. Sau đó, Thiên Hưng rủ Mẫn đánh nhóm của Luân. Mẫn đồng ý rồi đi lấy hung khí là 2 cây dao và bình xịt hơi cay. Lúc này, Nguyễn cũng chạy đi rủ thêm Út Nhỏ, Khuôl, An. Gặp nhau xong nhóm của Thiên Hưng (gồm 6 người) mang hung khí chạy xe máy gần đến chỗ nhóm Luân đang nhậu, dừng lại và đứng chờ. 

Khoảng 2 phút sau, nhóm của Luân (gồm 10 người) chạy 6 xe máy ra về thì bị nhóm của Thiên Hưng chặn lại dùng bình xịt hơi cay và cầm dao lao vào chém. Biết bị đối phương chặn đánh, nên nhóm của Luân cũng dùng hung khí đánh lại. Trong lúc hỗn chiến, Thiên Hưng bị thương nặng.

Chú thích ảnh
Hung khí các đối tượng dùng đâm chém nhau. Ảnh: TTXVN phát

Tuy đã được đồng bọn đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng Thiên Hưng đã tử vong. Đạt bị thương ở tay, sau khi đi băng bó vết thương, Đạt đến Công an đầu thú. Các đối tượng còn lại trong hai nhóm cũng lần lượt bị lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang và Công an huyện Vĩnh Thuận bắt giữ ngay sau đó. 

Được biết trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xảy ra nhiều nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí thanh toán nhau bị lực lượng Công an tỉnh ngăn chặn, bắt giữ kịp thời. Qua đó đã, xử lý hàng trăm đối tượng và thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm.

Lê Sen (TTXVN)
Kịp thời ngăn chặn 2 nhóm đối tượng mang hung khí để giải quyết mâu thuẫn
Kịp thời ngăn chặn 2 nhóm đối tượng mang hung khí để giải quyết mâu thuẫn

Ngày 27/12, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn 2 nhóm đối tượng mang hung khí để giải quyết mâu thuẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN