Tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa để xác minh nguồn gốc

Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội chủ trì phối hợp với Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hoá. Đây đều là những sản phẩm được giới trẻ ưa chuộng.

Thông tin ban đầu, Đoàn kiểm tra cho biết hàng hoá tại đây có dấu hiệu là hàng nhập lậu và gian lận thương mại. Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở đã xuất trình một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát" ông Hà thông tin.

Đội QLTT số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, có hàng tấn sản phẩm vi phạm.

Chú thích ảnh
Cán bộ QLTT Hà Nội kiểm tra kho hàng trà sữa của Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.
Chú thích ảnh
Hàng loạt nguyên liệu để làm trà sữa được lực lượng chức năng thu giữ.
Chú thích ảnh
Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nguyên liệu bị lực lượng chức năng thu giữ.
Chú thích ảnh
Đội QLTT số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ để làm rõ các vi phạm.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài

Ngày 17/6, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Đội Quản lý thị trường số 11 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Thanh Oai vừa tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm do ông Nguyễn Hữu Duy làm chủ tại địa chỉ thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN